15 lý do vì sao doanh nghiệp bạn cần Chatbot Messenger

Tại sao cần chatbot cho doanh nghiệp

mBạn sẽ thấy như thế nào nếu chúng tôi nói rằng, chỉ trong một buổi chiều bạn có thể dễ dàng thiết lập một công cụ hoàn toàn mới và hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn, có thể giúp cho bạn gia tăng doanh số, cắt giảm chi phí và nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Chào mừng bạn đã đến với thế giới của Facebook Messenger chatbot! Nếu như bạn chưa nghe đến điều này bao giờ, thì chatbot chính là một công cụ mới vô cùng hiệu quả mà doanh nghiệp của bạn đang bỏ lỡ. Nếu như bạn quan tâm đến việc một chatbot có thể làm gì cho doanh nghiệp của bạn, thì đây chính là bài viết cho bạn.

Xem thêm: Chatbot là gì? Có nên sử dụng Chatbot Facebook trong kinh doanh không?

Chúng tôi liệt kê một danh sách 15 lí do vì sao cần chatbot messenger bạn nên suy nghĩ đến việc thiết lập ngay hôm nay! Với Facebook Messenger Chatbot, bạn có thể:

Tiết kiệm thời gian.

Mục đích chính của công nghệ tự động là để tiết kiệm thời gian đối với các hoạt động thực hiện bằng phương pháp thủ công.

Một số đoạn chat lặp đi lặp lại với rất nhiều khách hàng như: giá bao nhiêu, giao hàng như thế nào, hình thức thanh toán, mô tả sản phẩm sẽ để chatbot làm. Do đó, các nhà bán lẻ trực tuyến có nhiều thời gian hơn để quản lý những khía cạnh khác của doanh nghiệp đồng thời vẫn cung cấp đầy đủ các thông tin sản phẩm cho các khách hàng.

15 lý do vì sao doanh nghiệp bạn cần xây dựng Chatbot Messenger

Không những thế chatbot còn có thể hỗ trợ nhà kinh doanh tích hợp: thanh toán, giao vận, đẩy dữ liệu khách hàng về CRM & phần mềm bán hàng…giúp nhà kinh doanh có thể xây dựng cỗ máy bán hàng tự động cho doanh nghiệp.

Tối ưu chăm sóc khách hàng mới và cũ.

Nếu như bạn đã có sẵn cho mình nhiều khách hàng, khách hàng tiềm năng đã nhắn tin cho trang Facebook doanh nghiệp của bạn, thì sẽ thật sự là một sự lãng phí nếu như bạn không lưu sự thông tin khách hàng cho những chiến dịch trong tương lai. Khi bạn thiết lập chatbot – kể cả khi bạn chưa đăng tải bất kì nội dung gì – nó vẫn sẽ tự động lưu lại thông tin khách hàng.

Việc này không chỉ giúp cho bạn có thể liên lạc đến khách hàng trong tương lai mà còn sẽ cho phép bạn gửi đi thông tin với số lượng lớn thay vì nhắn tin cho từng người riêng lẻ. Với cách này, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với những người dùng này trong tương lai, dưới dạng nhóm đã được phân loại, để thông báo cho họ về thông báo sản phẩm mới, quà tặng, v.v.

Cung cấp phản hồi ngay lập tức.

Bạn có thể dễ dàng trang bị cho chatbot của mình những câu trả lời phù hợp cho những câu hỏi thường thấy.

Đầu tiên, đưa cho khách hàng câu trả lời cho các các câu hỏi thường gặp một cách nhanh chóng sẽ giúp trải nghiệm của khách hàng được nâng cao. Đồng thời bạn cũng sẽ nhận được huy hiệu màu xanh biểu thị xếp hạng “Phản hồi rất tích cực” trên trang doanh nghiệp của bạn, do đó, nhiều người sẽ có xu hướng nhắn tin cho bạn.

Chatbot cung cấp phản hồi ngay lập tức

Cuối cùng, chatbot sẽ biến inbox của bạn thành một phễu bán hàng tự động, giúp bạn có nhiều đơn hàng hơn. Khách hàng nhắn tin cho bạn không cần phải chờ vào giờ hành chính để được phản hồi. Chatbot sẽ ngay lập tức đưa cho khách hàng những thông tin cần thiết như:

  • Thông tin sản phẩm: giá, chính sách khuyến mại, địa chỉ mua hàng, thông tin thanh toán…
  • Tự động upsell, downsell bằng kịch bản CSKH tự động: Tự động gửi ưu đãi như: Free ship, giảm giá nếu thấy khách hàng tại thời điểm đó chưa có quyết định mua hàng để tăng tỷ lệ mua hàng.

Có nghĩa là chatbot có thể hỗ trợ nhà kinh doanh chốt được đơn bất kể thời gian nào mà không cần can thiệp của con người.

Xem thêm: Chatbot Viral là gì? Cách xây dựng chiến dịch Chatbot Viral thành công

Tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Nếu như không có chatbot bạn sẽ không thể tự động phân loại từng tệp khách hàng được như: chưa mua & đã mua để gửi những nội dung phù hợp đến từng nhóm khách hàng được mà chỉ có thể gửi một nội dung đến tất cả các khách hàng từ đó khiến cho hiệu quả của việc quảng cáo không đạt được kết quả như kỳ vọng.

Chatbot có thể giúp bạn tự động phân loại khách hàng: Đã mua & Chưa mua hoặc khách hàng ở: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng theo từng nhóm khách hàng. Từ đó nhà kinh doanh sẽ cá nhân hóa gửi nội dung đến từng nhóm khách hàng được. Ví dụ:

  • Với khách hàng chưa mua: Bạn có thể gửi cho khách chương trình: Freeship hoặc giảm giá 10%, 20% khi mua lần đầu….
  • Với khách hàng đã mua: Bạn có thể gửi cho khách chương trình: Chơi minigame facebook game nhận quà khủng, giảm 10% – 30% trong lần mua hàng thứ 2…

Không những thế, tệp khách hàng đã được phân loại tại chatbot bạn hoàn toàn có thể đồng bộ lên tệp Audience tài khoản quảng cáo Facebook để chạy quảng cáo lookalike audience. Điều này cực kỳ quan trọng mà giúp nhà quảng cáo & kinh doanh tiết kiệm từ 5-10% chi phí quảng cáo so với việc chạy quảng cáo FB Ads thông thường.

Chuyển đổi những người bình luận trên trang thành subscriber.

Nếu như không có chatbot, không có cách nào đơn giản để thu thập thông tin hoặc gửi tin nhắn cho khách đã bình luận trong các bài post trên trang Facebook doanh nghiệp của bạn. Nhưng với chatbot, bạn có thể thiết lập các tính năng để chuyển đổi những người dùng này thành subscriber trong vài phút.

Không lâu sau, bạn sẽ có một chiến lược tăng trưởng tự nhiên hoàn toàn mới và cực kỳ hiệu quả cho phép bạn biến người dùng đã kết nối với trang thành khách hàng trả tiền.

Giảm chi phí hoạt động của bạn.

Chatbot làm giảm hoạt động chi phí của bạn

Có một số tương tác nhất định của khách hàng mà bạn có thể dễ dàng hướng dẫn chatbot của mình xử lý tự động.

  • Tìm ra khách hàng tiềm năng nào hứa hẹn nhất, và sau đó chỉ hướng những khách hàng tiềm năng này đến nhân viên để chốt đơn.
  • Dùng chatbot chăm các khách hàng tiềm năng không đủ tiềm năng để không chiếm thời gian quý giá của nhân viên từ đó tập trung chăm sóc khách hàng có khả năng chi trả.
  • Thay vì nhân viên ngày chỉ chat được với 70 khách hàng sau khi ứng dụng chatbot hiệu suất nhân viên có thể tăng lên chăm sóc được 120 khách hàng. Từ đó doanh nghiệp có thể tối ưu được nhân sự, tăng marketing để có thêm khách hàng mà không sợ lãng phí.

Tích hợp với rất nhiều dịch vụ của bên thứ ba.

Nếu bạn nghĩ rằng chatbot bị giới hạn chỉ gửi tin nhắn văn bản và hình ảnh đơn giản, hãy nghĩ lại!

Chatbot Bot Bán Hàng cho phép bạn tích hợp tất cả các loại phần mềm vào chatbot của bạn, do đó bạn có thể nâng cao trải nghiệm cho người dùng của mình. Ví dụ:

  • Nếu bạn sử dụng dịch vụ giao vận như: Viettel Post, AhaMove, Giao Hàng Nhanh…Ngay khi khách hàng để lại thông tin lên đơn bạn có thể đồng bộ trực tiếp thông tin đơn hàng này qua bên giao vận.
  • Nếu bạn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng như: Sapo, KiotViet, Nhanh.vn…Ngay khi khách hàng để lại thông tin muốn mua hàng bạn có thể đồng bộ qua phần mềm bán hàng luôn.
  • Nếu bạn muốn tích hợp cổng thanh toán trực tuyến như: VNPay, Alepay, Momo… Ngay khi bạn lên đơn cho khách hàng. Chatbot sẽ gửi ngay webview trang thanh toán, bạn có thể thanh toán ngay trên nền tảng social mà không cần thoát ra tạo ra trải nghiệm mua hàng liền mạch cho khách hàng từ đó nhà kinh doanh có thể giảm tỷ lệ hoàn xuống mức thấp nhất.

Chatbot còn có thể tích hợp thêm nhiều nền tảng khác như: CRM, phần mềm quản trị doanh nghiệp, phần mềm doanh nghiệp tự build

Chatbot còn có thể tích hợp thêm nhiều nền tảng khác như: CRM, phần mềm quản trị doanh nghiệp, phần mềm doanh nghiệp tự build. Mục tiêu của việc tích hợp là làm sao để nhà kinh doanh có thể nâng cao trải nghiệm khách hàng, tối ưu hóa được những công việc lặp đi lặp lại để tăng trưởng được Khách hàng & Doanh số.

Làm hài lòng người dùng với trải nghiệm thú vị, được cá nhân hóa.

Quên đi đi việc làm khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn nhàm chán với các email tiếp thị dài và đoạn văn bản khổng lồ. Với chatbot, sử dụng thông điệp ngắn gọn. Phong cách giao tiếp, trò chuyện thân mật hơn này cũng có thể bao gồm những điểm nhấn hấp dẫn như GIF và hình ảnh.

Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh các tin nhắn này bằng thông tin cá nhân như tên người dùng, giới tính hoặc thời gian hiện tại để khiến chúng trở nên thu hút sự chú ý hơn. Không có câu hỏi nào về nó; tương tác với tin nhắn Messenger đơn giản là thú vị hơn so với việc sử dụng những cái email dài dòng.

Nắm bắt khách hàng tiềm năng

Phương pháp nắm bắt thông tin của khách hàng tiềm năng truyền thống là khách phải tự điền các biểu mẫu web phức tạp, mất thời gian và công sức mà hồ sơ khách hàng không có nhiều.

Với chatbot, bạn đã có quyền truy cập vào thông tin người dùng trên hồ sơ Facebook của họ; nó chỉ đơn giản là phải xin phép để truy cập. Từ đó, bạn có thể xin điện thoại, email người dùng chỉ bằng một nút bấm. Phương pháp này thu thập dữ liệu người dùng một cách đơn giản nhưng mạnh mẽ để tăng các nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng của bạn.

Đạt được tỷ lệ mở và nhấp cao hơn email.

Nó có một số thống kê về các tin nhắn chatbot vô cùng ấn tượng: Chatbot cung cấp tỷ lệ mở 80% so với email là 20% và tỷ lệ nhấp qua 20% so với email là 2%.

Chatbot tăng tỷ lệ đọc và mở cao hơn email

Khi chatbot của bạn gửi tin nhắn hàng loạt hoặc tin nhắn phân loại cho người dùng, được gọi là broadcast, đây là những loại kết quả bạn có thể mong đợi. Tại sao? Bởi vì Messenger là một không gian thân mật, nơi mọi người đang nói chuyện với gia đình và bạn bè của họ. Không có thư mục rác, và tin nhắn ngắn và ngọt ngào, vui vẻ và hấp dẫn.

Thiết lập nhanh chóng, không cần đầu tư hàng ngàn đô la.

Chatbot Bot Bán Hàng thiết kế vô cùng đơn giản – không cần sử dụng code. Quá trình tạo mẫu và khởi chạy chatbot cho doanh nghiệp của riêng bạn có thể được thực hiện trong một ngày, vì vậy bạn có thể bắt đầu xây dựng danh sách subscriber của mình ngay bây giờ.

Thật khó để từ chối một công cụ hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn mà lại rất dễ dàng để xây dựng và triển khai . Tại sao không bắt đầu miễn phí ngay hôm nay? Xây dựng chatbot của bạn ngay hôm nay, bạn có thể liên hệ ngay với tôi để được tư vấn triển khai ứng dụng giải pháp chatbot vào doanh nghiệp của bạn.

Đinh Trung Thành

Đinh Trung Thành

Tôi là một blogger, tôi thích viết & chia sẻ. Blog này chuyên chia sẻ kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp, marketing…Hãy bình luận cảm nhận của bạn về bài viết phía bên dưới nhé. Thanks
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top