VIA Facebook là gì? Tại sao nên dùng VIA để tạo BM?

VIA facebook là gì
trungthanh-web2

Khi chạy quảng cáo Facebook Ads, đến một lúc nào đó bạn cũng cạn BM & tài khoản quảng cáo. Nhất là những bạn chạy hàng VPCS. Và lúc đó bạn sẽ được anh em “mách” mua VIA về tạo BM. 

Hay những câu truyện AE trong ngành hay nói với nhau ” Con VIA này khỏe phết”, ” Anh em còn VIA US, CANADA…ko”, ” AE bán Clone giá sao ”, ” VIA hoạt động năm nào nhỉ”… vân vân

Vậy VIA là gì, tại sao bạn nên sử dụng VIA thay vì clone, có bao nhiêu loại VIA. Trong bài viết này, Trungthanh.net sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

VIA Facebook là gì?

VIA là viết tắt của từ Verify Information Account. Tài khoản VIA & tài khoản clone đều là 1 loại tài khoản Facebook. Bạn hay sử dụng chính cho công việc bán hàng và kinh doanh hoặc đăng ký gì đó. Mục đích cuối cùng là để kiếm tiền.

VIA Facebook là gì?

Có 2 loại tài khoản Facebook: VIA & clone. Nói một cách đơn giản: VIA là tài khoản thật, clone là tài khoản “ảo”. Có nghĩa là bất kỳ nick Facebook nào mà bạn đang sử dụng hằng ngày là VIA. Đây là nick mà mọi người đều biết bạn là ai.

Phân biệt Clone Facebook và VIA Facebook?

Ngược lại nick clone (tiếng Anh nghĩa là sao chép) là nick mà bạn tạo ra với mục đích khác. Tài khoản clone thường không dùng tên & avatar thật. Giống như bạn bật chế độ duyệt “ẩn danh” khi lướt web. Ví dụ bạn muốn tạo 1 nick Facebook clone để “thả thính” trong khi giấu người yêu của bạn…Hay bạn tạo nick clone để seeding bán hàng, tăng view khi livestream…

Phân biệt Clone Facebook và VIA Facebook?

Điểm khác biệt cơ bản giữa nick VIA & clone chính là độ trust. Nick VIA thường full profile, tương tác mỗi ngày trong khi nick clone thì không. Do đó nick clone khó tạo BM. Và dễ “bay màu” tài khoản quảng cáo do không đủ độ tin cậy.

Nguồn gốc của VIA Facebook.

Phổ biến nhất có lẽ là do hack được. Có nghĩa là hacker dùng các thủ thuật như trang giả mạo (phishing, biến thể từ fishing). Hay dùng tool scan VIA Facebook. Nếu hack thành công, họ sẽ bán lại cho người có nhu cầu. Tất nhiên là người mua sẽ rất thích loại VIA này vì là người dùng thật nên có độ trust rất cao.

Ngoài ra, một số nơi họ dùng tool đăng ký tài khoản hàng loạt (giống với clone). Sau đó họ dùng tool để tương tác tự động. Sau một thời gian họ sẽ bán lại acc này cho bạn.

Các loại VIA Facebook

Có khá nhiều loại VIA khác nhau. Có thể kể đến như:

VIA Việt & VIA ngoại

Nick VIA Việt là tài khoản Facebook có nguồn gốc từ VN. Nếu bạn mới thì nên chọn loại này. Muốn chơi với VIA ngoại bạn cần nhiều kỹ năng hơn.

VIA cổ

Đây là loại tài khoản đã được tạo từ nhiều năm trước. Bạn dùng loại VIA này thì bao trust, vì vậy giá cao hơn các loại mới tạo gần đây.

VIA change info

Tài khoản Via Change info có nghĩa là tài khoản đã bị thay đổi thông tin. Gần như toàn bộ các thông tin của người dùng như tên, email, số điện thoại… đều đã bị thay đổi khiến cho chủ nhân thực sự của tài khoản không thể lấy lại được tài khoản đã hack.

Nếu bạn mới nên mua VIA đã change info (đắt hơn). Vì nếu chưa change rất dễ dính checkpoint nếu không cẩn thận.

VIA chưa change info

Tài khoản Via chưa change info là những tài khoản Facebook chưa bị thay đổi thông tin sau khi hacker lấy được. Không biết lý do là gì, nhưng có thể là do hacker chưa kịp thay đổi thông tin.

Lúc này toàn bộ thông tin của người dùng vẫn còn được giữ nguyên.Nếu chính chủ phát hiện ra tài khoản bị hack, họ có thể thay đổi thông tin đăng nhập và may mắn vẫn còn khả năng lấy lại tài khoản.

Ngoài ra, có các tài khoản như Via Việt hay via US thì để giúp phân biệt quốc gia của nick đó bạn nhé. Khoảng 90% tài khoản Via Facebook được dùng để Seeding, tạo nhóm, chia sẻ livestream, chạy quảng cáo facebook, v.v…

VIA tương tác & không tương tác.

Với VIA được người bán tương tác mỗi ngày, bạn mua về chỉ cần tương tác 2 – 3 ngày là dùng được. VIA không tương tác bạn cần “nuôi” lâu hơn (ít nhất là 2 tuần). Kết hợp các loại VIA này sẽ có nhiều loại hơn nữa. Ví dụ VIA Việt cổ đã change info có tương tác.

Clone Facebook là gì?

Tài khoản Clone (Tài khoản nhân bản) là một acc giả được tạo ra bởi một số mục đích nhất định nào đó nhưng thường không chú trọng vào việc tương tác cho lắm. Clone Facebook có thể hiểu là tài khoản giả mạo, chúng rất giống với tài khoản thật nhưng không phải của người dùng thật.

Clone Facebook là gì?

Phần lớn những người tạo ra các nick Facebook giả mạo này đều không muốn người khác biết danh tính của mình. Sau khi tạo được một Account Clone giống với chính chủ, họ sẽ đi kết bạn với những người là bạn bè của tài khoản chính chủ để thu thập thông tin, lừa đảo chẳng hạn… Hoặc đơn giản, dùng chúng để đi Seeding trên các hội nhóm nhằm câu view.

Trường hợp nick Clone này mình đã thấy bạn bè Facebook của mình không ít người gặp phải. Tài khoản clone nhắn tin mượn tiền trong list bạn bè và có cả mình. Khi nhận được tin nhắn mình cũng khá nghi ngờ. May mắn là 24h sau bạn mình đã lấy lại được tài khoản và báo cáo acc clone giả mạo đó.

Tình hình mua bán Via Facebook diễn ra như thế nào?

Mặc dù hiện nay có rất nhiều sự ra đời của các mạng xã hội khác, gần đây là Tiktok. Tuy nhiên, gã khổng lồ Facebook vẫn đang là trang mạng xã hội lớn tại Việt Nam. 

Tình hình buôn bán tài khoản Via Facebook vẫn diễn ra rất phổ biến và công khai hàng ngày. Nếu các trang bán hàng online đang nhắm đến thị trường là mạng xã hội Facebook thì các Via vẫn là một sự lựa chọn tốt. 

Tài khoản Via đã được “xào nấu” thế nào?

Sau khi chiếm đoạt được tài khoản của người dùng, hacker sẽ tiến hành thay đổi tên, ảnh đại diện thành một “hot girl” xinh đẹp nào đó và gửi lời kết bạn với cả nghìn người. 

Tiếp đó, tài khoản này được dùng để tạo trang. Tất cả bạn bè trong danh sách sẽ được chuyển sang chế độ lượt theo dõi.

Bước tiếp theo, hacker sẽ gộp lượng like từ các trang này lại với nhau tạo thành fanpage triệu like, triệu view và rao bán công khai trên các hội nhóm kiếm tiền điện tử.

Via Facebook được dùng để làm gì?

Bên cạnh mục đích Load Page kể trên, những tài khoản Via Facebook bị hack này sẽ được dùng để tạo quảng cáo, spam tin nhắn trong các Group, tạo trang mới với tỷ lệ thành công cao hơn các tài khoản Clone. 

Bởi Facebook đánh giá cao những tài khoản có thời gian hoạt động lâu năm, thường xuyên cập nhật trạng thái hơn là những tài khoản “mới toanh”. Tài khoản Via rất mạnh, không bị checkpoint nhiều hay xác minh danh tính. Do đó, trust lên quảng cáo vẫn rất ổn.

Ngoài các mục đích sử dụng trên, các tài khoản Via Facebook còn được hữu ích trong việc sử dụng cho các hoạt động tăng lượt like, comment, view video trên các post.

Giá bán các tài khoản Via Facebook là bao nhiêu?

Theo thông tin từ nhiều website bán Via, Vì tài khoản từ mỗi quốc gia khác nhau có chức năng khác nhau nên giá của chúng cũng có giá thay đổi theo từng loại. 

Tài khoản Via Facebook của người dùng Việt Nam được định giá vào khoảng 35.000đ-120.000đ/tài khoản. 

Giá bán các tài khoản Via Facebook là bao nhiêu?
Bảng giá Via Việt cập nhật T3/2021

Via ngoại của nhiều nước khác nhau thuộc châu Âu và Đông Nam Á giá giao động khoảng 70.000đ – 150.000đ/ tài khoản. 

Giá bán các tài khoản Via Facebook là bao nhiêu?
Bảng giá Via Ngoại cập nhật T3/2021

Giá Via facebook phụ thuộc vào những tiêu chí sau để định giá:

  • Via facebook càng nhiều bạn bè giá càng cao.
  • Via facebook đã change info chưa?
  • Thời gian lập càng lâu giá trị càng cao.
  • Bảo mật 2 lớp hay không?

Cách để bảo vệ tài khoản facebook của bạn

Như đã đề cập ở trên, không ít trường hợp ‘lao đao dở khóc dở cười” khi người dùng Facebook bị giả mạo tài khoản hoặc bị hack đến mất cả nick của chính mình. Thường các tài khoản có lượt tương tác tốt sẽ bị hacker ‘dòm ngó”.

Hacker dùng nick chính chủ để gửi tin nhắn hàng loạt tới người thân, bạn bè của họ để vay tiền, yêu cầu chuyển khoản… Và có không ít người đã bị lừa bởi chiêu trò này. Cho tới nay, mặc dù đây là chiêu cũ nhưng vẫn có rất nhiều người “sập bẫy”. 

Cách để bảo vệ tài khoản facebook của bạn

Vì vậy, một mặt là người dùng cần cảnh giác trước các trường hợp nick bạn bè của mình bị hack. Mặt khác, người dùng Facebook nên tự bảo vệ tài khoản của chính mình bằng cách:

  • Hạn chế tham gia các ứng dụng trò chơi, ứng dụng vui trên Facebook bởi hacker rất dễ đánh cắp thông tin tài khoản của bạn nếu bạn tham gia những ứng dụng này.
  • Lời khuyên là bạn nên cài đặt bảo mật tài khoản 2 lớp, liên kết tài khoản Facebook với số điện thoại của mình. Điều này sẽ làm cho Hacker khó khăn, khi có thể lấy được cả ID và mật khẩu đăng nhập của bạn thì cũng còn một bước xác thực lớp thứ 2 là số điện thoại.

Cách để bảo vệ tài khoản facebook của bạn

Facebook cũng sẽ tìm cách để bảo vệ bạn. Do đó, khi có bất cứ điều gì bất thường Facebook sẽ báo về điện thoại cho bạn để yêu cầu xác thực. Ngay lập tức bạn nên thay đổi thông tin mật khẩu để bảo vệ tài khoản của mình nhé.

Lời kết

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu Via là gì? Via Facebook là gì? Cách bảo vệ tài khoản facebook của bạn. Hy vọng những thông tin trên có ích với bạn, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngần ngại bình luận bên dưới mình sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc.

Đinh Trung Thành

Đinh Trung Thành

Tôi là một blogger, tôi thích viết & chia sẻ. Blog này chuyên chia sẻ kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp, marketing…Hãy bình luận cảm nhận của bạn về bài viết phía bên dưới nhé. Thanks
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top