VIA Facebook là gì? Tại sao nên dùng VIA để tạo BM?

VIA facebook là gì

Khi chạy quảng cáo Facebook Ads, đến một lúc nào đó bạn cũng cạn BM & tài khoản quảng cáo. Nhất là những bạn chạy hàng VPCS. Và lúc đó bạn sẽ được anh em “mách” mua VIA Facebook về tạo BM.

Hay những câu truyện AE trong ngành hay nói với nhau ” Con VIA này khỏe phết”, ” Anh em còn VIA US, CANADA…ko”, ” AE bán Clone giá sao ”, ” VIA hoạt động năm nào nhỉ”… vân vân

Vậy VIA Facebook là gì, tại sao bạn nên sử dụng VIA thay vì clone, có bao nhiêu loại VIA. Trong bài viết này, trungthanh.net sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

VIA Facebook là gì?

VIA Facebook là gì? VIA là viết tắt của từ Verify Information Account. Tài khoản VIA & tài khoản clone đều là 1 loại tài khoản Facebook. Bạn hay sử dụng chính cho công việc bán hàng và kinh doanh hoặc đăng ký gì đó. Mục đích cuối cùng là để kiếm tiền.

VIA Facebook là gì?

Có 2 loại tài khoản Facebook: VIA & clone. Nói một cách đơn giản: VIA là tài khoản thật, clone là tài khoản “ảo”. Có nghĩa là bất kỳ nick Facebook nào mà bạn đang sử dụng hằng ngày là VIA. Đây là nick mà mọi người đều biết bạn là ai.

Phân biệt Clone Facebook và VIA Facebook?

Ngược lại nick clone (tiếng Anh nghĩa là sao chép) là nick mà bạn tạo ra với mục đích khác. Tài khoản clone thường không dùng tên & avatar thật. Giống như bạn bật chế độ duyệt “ẩn danh” khi lướt web. Ví dụ bạn muốn tạo 1 nick Facebook clone để “thả thính” trong khi giấu người yêu của bạn…Hay bạn tạo nick clone để seeding bán hàng, tăng view khi livestream bán hàng

Phân biệt Clone Facebook và VIA Facebook?

Điểm khác biệt cơ bản giữa nick VIA & clone chính là độ trust. Nick VIA thường full profile, tương tác mỗi ngày trong khi nick clone thì không. Do đó nick clone khó tạo BM. Và dễ “bay màu” tài khoản quảng cáo do không đủ độ tin cậy.

Nguồn gốc của VIA Facebook.

Phổ biến nhất có lẽ là do hack được. Có nghĩa là hacker dùng các thủ thuật như trang giả mạo (phishing, biến thể từ fishing). Hay dùng tool scan VIA Facebook. Nếu hack thành công, họ sẽ bán lại cho người có nhu cầu. Tất nhiên là người mua sẽ rất thích loại VIA này vì là người dùng thật nên có độ trust rất cao.

Ngoài ra, một số nơi họ dùng tool đăng ký tài khoản hàng loạt (giống với clone). Sau đó họ dùng tool để tương tác tự động. Sau một thời gian họ sẽ bán lại acc này cho bạn.

Các loại VIA Facebook và cách nhận biết

Việc nhận biết, phân loại Via sẽ giúp ta có cái nhìn tổng quát về giá trị của nick Via, độ ổn định của việc lên Ads. Đây là một trong những điều quan trọng bậc nhất mà mỗi nhà quảng cáo Facebook nên biết và hiểu rõ. Có khá nhiều loại VIA Facebook khác nhau. Có 4 loại Via chúng ta có thể phân loại như sau:

 1. Phân loại theo quốc gia của Via
 2. Phân loại theo năm tạo của Via
 3. Phân loại theo hình thức thanh toán của Via
 4. Phân loại theo giới hạn thanh toán (ngưỡng thanh toán )
 5. Phân loại theo lỗi vô hiệu hoá tài khoản Via Facebook

Phân loại theo quốc gia của Via

Thường được sử dụng nhiều nhất là Via Phillipine, Via Thái, Via Indo, Via Việt và Via Mỹ (Us)… Trong đó Ví dụ: Via Việt nghĩa là tài khoản Facebook có nguồn gốc từ Việt Nam, đối với các Via nước khác cũng vậy.

Cách kiểm tra nguồn gốc của Via

 • Kiểm tra ngôn ngữ của Via khi mới đăng nhập đầu tiên.
 • Kiểm tra thông qua Trình cài đặt thanh toán : Setting&Privacy/ Setting/ Ads Payment
  Hoăc truy cập Link
Đây là mục thông tin Doanh nghiệp (Business info)

VIA Việt & VIA ngoại

Nick VIA Việt là tài khoản Facebook có nguồn gốc từ VN. Nếu bạn mới thì nên chọn loại này. Muốn chơi với VIA ngoại bạn cần nhiều kỹ năng hơn.

VIA cổ

Đây là loại tài khoản đã được tạo từ nhiều năm trước, thời gian trên 4 năm. Bạn dùng loại VIA này thì bao trust, vì vậy giá cao hơn các loại mới tạo gần đây.

Nick VIA cổ Facebook được tạo trên 4 năm

Ví dụ, trong ảnh Via này được tạo từ tháng 12/2011. Tính đến năm 2021 đã được tạo 10 năm. Tài khoản này cực kỳ trust và uy tìn với Facebook.

VIA change info

Nếu Via chưa đụng chạm (Chage info) gìThì phần Currency (Đơn vị tiền tệ) thể hiện Quốc gia của ViaHay còn gọi đây là Via change info. Tài khoản Via Change info có nghĩa là tài khoản đã bị thay đổi thông tin. Gần như toàn bộ các thông tin của người dùng như tên, email, số điện thoại… đều đã bị thay đổi khiến cho chủ nhân thực sự của tài khoản không thể lấy lại được tài khoản đã hack. Nếu bạn mới nên mua VIA đã change info (đắt hơn). Vì nếu chưa change rất dễ dính checkpoint nếu không cẩn thận

Đây là mục thông tin Doanh nghiệp (Business info)
Đây là mục thông tin Doanh nghiệp (Business info)

VIA chưa change info

Tài khoản Via chưa change info là những tài khoản Facebook chưa bị thay đổi thông tin sau khi hacker lấy được. Không biết lý do là gì, nhưng có thể là do hacker chưa kịp thay đổi thông tin.

Lúc này toàn bộ thông tin của người dùng vẫn còn được giữ nguyên.Nếu chính chủ phát hiện ra tài khoản bị hack, họ có thể thay đổi thông tin đăng nhập và may mắn vẫn còn khả năng lấy lại tài khoản.

Ngoài ra, có các tài khoản như Via Việt hay via US thì để giúp phân biệt quốc gia của nick đó bạn nhé. Khoảng 90% tài khoản Via Facebook được dùng để Seeding, tạo nhóm, chia sẻ livestream, chạy quảng cáo facebook, v.v…

Nếu bạn mua VIA về mà bị XMDT (xác minh danh tính) thì bạn có thể dùng Photoshop để fake nha.

VIA tương tác & không tương tác.

Với VIA Facebook được người bán tương tác mỗi ngày, bạn mua về chỉ cần tương tác 2 – 3 ngày là dùng được. VIA không tương tác bạn cần “nuôi” lâu hơn (ít nhất là 2 tuần). Kết hợp các loại VIA này sẽ có nhiều loại hơn nữa. Ví dụ VIA Việt cổ đã change info có tương tác.

Phân loại theo năm tạo của Via

Truy cập link: Link và vào Person Information

Phân loại theo năm tạo của Via
Trong hình Via được tạo vào ngày 22 tháng 8 năm 2018 ( The date you created your account 22 Aug, 2018)

Phần Your Account Creation Date chính là phần thể hiện ngày tạo của Via. Via càng cổ độ trust càng cao. Những tài khoản Via cổ dùng để chạy quảng cáo Facebook sẽ tốt hơn là Via mới (Via new) nên giá trị của Via cũng sẽ cao hơn Via bình thường.

Phân loại theo hình thức thanh toán của Via

Có 2 loại hình thức thanh toán của via là:

 1. Tài khoản Via trả trước
 2. Tài khoản Via trả sau

Có một số định nghĩa ở đây bạn cần hiểu:

 • Current balance là số tiền đã tiêu
 • Payment threshold là ngưỡng thanh toán
 • Monthly billing date là hạn phải thanh toán

1. Tài khoản Via Trả trước

Tài khoản Via trả trước là tài khoản cần nạp tiền trước thì mới có thể lên quảng cáo (lên camp). Tài khoản Via này nạp tiền đến đâu thì tiêu đến đó. Hết tiền trong số dư tài khoản thì quảng cáo sẽ dừng hoạt động.

Tài khoản Via trả trước của Việt Nam thường được dùng là tài khoản Momo. Tài khoản Momo nạp tiền thông qua quét mã QR trên ứng dụng Momo. Ngoài ra có thể nạp tiền thông qua thẻ thanh toán Visa của ngân hàng.

Tài khoản Via Trả trước cảu Facebook
Đây là tài khoản Via trả trước dùng đồng tiền Baht (Bạt) của Thái Lan

2. Tài khoản Via trả sau

Tài khoản via trả trước là tài khoản có thể lên camp trước, tiêu tiền của Facebook. Sau đến đến ngưỡng thanh toàn của tài khoản thì Facebook sẽ tự động trừ vào thẻ thanh toán Visa.

Tài khoản Via trả sau của Facebook
Đây là tài khoản Via trả trước với ngưỡng thanh toán hiện tại là 20.000.000 vnđ và đã tiêu được 4.002.384 vnđ.

Phân loại theo giới hạn thanh toán (ngưỡng thanh toán )

Ngưỡng thanh toán của Facebook là yếu tố thể hiện khả năng tiêu tiền của tài khoản đó trong 1 ngày (24h). Những ngưỡng thanh toán của tài khoản Via Facebook phổ biến 25$ – 50$ – 250$ – 350$ – Nolimit.

Ngưỡng thanh toán của Facebook được anh em Ads thủ hay gọi là Limit ngày. Tài khoản Via Facebook hay tài khoản BM có Limit ngày càng cao giá trị càng lớn. Via Facebook có ngưỡng thanh toán Nolimit nghĩa là một ngày tài khoản có thể chi tiêu không giới hạn tiền. Những tài khoản này thường có giá trị cực cao và được săn lùng rất nhiều trên thị trường.

Phân loại theo lỗi vô hiệu hoá tài khoản Via Facebook

Vốn dĩ tài khoản Via là tài khoản Facebook của người khác do mình mua lại nên nếu không được “nuôi” một cách kĩ càng Via có thể bị vô hiệu hoá bất cứ lúc nào. Hoặc đơn giản bạn chạy quảng cáo những ngành hàng không được Facebook chấp thuận ( Vi phạm chính sách – Vpcs) thì tài khoản Via cũng có thể ra đi.

Một số lỗi vô hiệu hoá tài khoản Via Facebook cơ bản

Đây cũng là thuật ngữ mà anh em Ads thủ hay dùng. Anh em đang dấn thân trở thành Ads thủ thì nên tìm hiểu nhé. Ngoài việc biết về cách gọi, những lỗi này khi kháng được sẽ làm tăng giá trị Via. Chúng sẽ giúp bạn giao dịch Via chuẩn xác hơn. Mình sẽ có một bài viết riêng về những lỗi vô hiệu hoá này và cách hạn chế khi sử dụng.

1. Lỗi Xác minh danh tính (Xmdt)

2. Lỗi 273 – 902 – 956 – 282 – 792. Những lỗi nãy là cách gọi xuất phát từ Link kháng lỗi. Để dễ hiểu cùng nhìn ảnh minh hoạ nhé.

Trong ảnh chính là giao diện vào link kháng lỗi 273 cho Via và tài khoản quảng cáo
Trong ảnh chính là giao diện vào link kháng lỗi 273 cho Via và tài khoản quảng cáo

Link kháng 273 là Link . Thì ta có thể thấy đuôi link có số 273 chính là thể hiện lỗi kháng. Tương tự các lỗi khác cũng vậy.

Clone Facebook là gì?

Tài khoản Clone (Tài khoản nhân bản) là một acc giả được tạo ra bởi một số mục đích nhất định nào đó nhưng thường không chú trọng vào việc tương tác cho lắm. Clone Facebook có thể hiểu là tài khoản giả mạo, chúng rất giống với tài khoản thật nhưng không phải của người dùng thật.

Clone Facebook là gì?

Phần lớn những người tạo ra các nick Facebook giả mạo này đều không muốn người khác biết danh tính của mình. Sau khi tạo được một Account Clone giống với chính chủ, họ sẽ đi kết bạn với những người là bạn bè của tài khoản chính chủ để thu thập thông tin, lừa đảo chẳng hạn… Hoặc đơn giản, dùng chúng để đi Seeding trên các hội nhóm nhằm câu view.

Trường hợp nick Clone này mình đã thấy bạn bè Facebook của mình không ít người gặp phải. Tài khoản clone nhắn tin mượn tiền trong list bạn bè và có cả mình. Khi nhận được tin nhắn mình cũng khá nghi ngờ. May mắn là 24h sau bạn mình đã lấy lại được tài khoản và báo cáo acc clone giả mạo đó.

Tình hình mua bán Via Facebook diễn ra như thế nào?

Mặc dù hiện nay có rất nhiều sự ra đời của các mạng xã hội khác, gần đây là Tiktok. Tuy nhiên, gã khổng lồ Facebook vẫn đang là trang mạng xã hội lớn tại Việt Nam.

Tình hình buôn bán tài khoản Via Facebook vẫn diễn ra rất phổ biến và công khai hàng ngày. Nếu các trang bán hàng online đang nhắm đến thị trường là mạng xã hội Facebook thì các Via vẫn là một sự lựa chọn tốt.

Tài khoản Via đã được “xào nấu” thế nào?

Sau khi chiếm đoạt được tài khoản của người dùng, hacker sẽ tiến hành thay đổi tên, ảnh đại diện thành một “hot girl” xinh đẹp nào đó và gửi lời kết bạn với cả nghìn người.

Tiếp đó, tài khoản này được dùng để tạo trang. Tất cả bạn bè trong danh sách sẽ được chuyển sang chế độ lượt theo dõi.

Bước tiếp theo, hacker sẽ gộp lượng like fanpage từ các trang này lại với nhau tạo thành fanpage triệu like, triệu view và rao bán công khai trên các hội nhóm kiếm tiền điện tử.

Via Facebook được dùng để làm gì?

Như các thông đã nêu phần 1 thì Via là tài khoản lâu năm và đã có người dùng thật nên nó rất uy tín với facebook , Loại tài khoản này thường được rất nhiều người tìm. Via Facebook được dùng để:

 • Làm tài khoản chạy quảng cáo vì có độ trust cao (Rất nhiều người tìm mua)
 • Spam tin nhắn bán hàng trong các Group
 • Tạo trang mới với tỷ lệ thành công cao hơn các tài khoản Clone.
 • Dùng làm tài khoản seeding – như comment, like cho nick chính.
 • Dùng để chia sẻ livetream, bạn chỉ cần add vào các nhóm không kiểm duyệt là có thể chia sẻ live rồi..

Bởi Facebook đánh giá cao những tài khoản có thời gian hoạt động lâu năm, thường xuyên cập nhật trạng thái hơn là những tài khoản “mới toanh”. Tài khoản Via rất mạnh, không bị checkpoint nhiều hay xác minh danh tính. Do đó, trust lên quảng cáo vẫn rất ổn.

Lưu ý anh em chạy quảng cáo Facebook: để chạy ổn định thì các bạn cần nuôi thêm khi add vào trình duyệt mới. Via cho đi tương tác, xem video nhiều tăng độ trust thời gian online , khi quảng cáo các bạn cần 1 IP mạng sạch, bạn có thể dùng dcom đổi ip. Trong phần ngân sách tuyệt đối không tăng đột ngột, không tắt bật nhiều lần…

Giá bán các tài khoản Via Facebook là bao nhiêu?

Theo thông tin từ nhiều website bán Via, Vì tài khoản từ mỗi quốc gia khác nhau có chức năng khác nhau nên giá của chúng cũng có giá thay đổi theo từng loại.

Tài khoản Via Facebook của người dùng Việt Nam được định giá vào khoảng 35.000đ-120.000đ/tài khoản.

Giá bán các tài khoản Via Facebook là bao nhiêu?
Bảng giá Via Việt cập nhật T3/2021

Via ngoại của nhiều nước khác nhau thuộc châu Âu và Đông Nam Á giá giao động khoảng 70.000đ – 150.000đ/ tài khoản.

Giá bán các tài khoản Via Facebook là bao nhiêu?
Bảng giá Via Ngoại cập nhật T3/2021

Giá Via facebook phụ thuộc vào những tiêu chí sau để định giá:

 • Via facebook càng nhiều bạn bè giá càng cao.
 • Via facebook đã change info chưa?
 • Thời gian lập càng lâu giá trị càng cao.
 • Bảo mật 2 lớp hay không?

Mua nick Via facebook ở đâu?

Hiện nay thì rất nhiều bên phân phối các loại via và cũng có rất nhiều scam, lừa đảo. Bạn có thể nhắn tin Fanpage của mình: tại đây để được tư vấn. Mình cũng cung cấp các tài khoản via này.

Bao gồm: là tài khoản việt cổ – random từ năm 2009 đến 2017 sống rất trâu. Thông tin tài khoản bao gồm: Uid – mật khẩu – mã 2fa – hotmail – gmail – mk mail…

Cách đăng nhập và sử dụng Via Facebook

Dưới đây là cách đăng nhập và sử dụng Via Facebook. Mình sẽ update video và hình ảnh hướng dẫn chi tiết sau.

Cách đăng nhập Via Facebook

Các nick Via cũng như các tài khoản bình thường khi mới thêm vào trình duyệt mới bạn nên tuân thủ thuật toán của facebook tránh chết via như:

 • Dùng dcom đổi IP nếu mạng wifi nhà bạn đã có nhiều người sử dụng.
 • Tạo profile mới – hoặc dùng trình duyệt portable để đăng nhập Via.
 • Dùng app clone để nhân bản ra nhiều app Facebook, mỗi app sẽ đăng nhập 1 nick.
 • Trên điện thoại hãy dùng nhiều trình duyệt như Chrome, Cococ, Opera … App Facebook Lite cũng là 1 lựa chọn tốt.
 • Để đăng nhập : nhập UID và mật khẩu. Nhập mã 2fa Vào 2fa.live copy mã 2fa vào chọn sumit -> điền 6 số cuôi…

Cách sử dụng Via Facebook

Có một số lưu ý khi sử dụng Via bạn nên tuân thủ tránh để Via chết bất thường.

 • Không đăng xuất ra đăng xuất vào, điều này Facebook sẽ coi tài khoản của bạn đang có bất thường ,
 • Không thay đổi thông tin ngay khi đăng nhập trình duyệt mới ( Thuật toán Facebook bảo vệ người dùng, khi thấy điều bất thường trên trình duyệt mới Facebook sẽ nghi ngờ tài khoản bị xâm nhập bất hợp pháp nên sẽ bắt xác minh..) nên để 2 đến 3 ngày rồi mới thay đổi thông tin.
 • Cho Via tương tác nhẹ như người dùng bình thường, đặc biệt treo xem video trên mục video làm tăng độ trust cho via trên trình duyệt..
 • 2 đến 3 ngày hãy đổi thông tin cá nhân và add mail bạn vào nếu không có mail có thể đăng kí hoặc mua.

Cách để bảo vệ tài khoản facebook của bạn

Như đã đề cập ở trên, không ít trường hợp ‘lao đao dở khóc dở cười” khi người dùng Facebook bị giả mạo tài khoản hoặc bị hack đến mất cả nick của chính mình. Thường các tài khoản có lượt tương tác tốt sẽ bị hacker ‘dòm ngó”.

Hacker dùng nick chính chủ để gửi tin nhắn hàng loạt tới người thân, bạn bè của họ để vay tiền, yêu cầu chuyển khoản… Và có không ít người đã bị lừa bởi chiêu trò này. Cho tới nay, mặc dù đây là chiêu cũ nhưng vẫn có rất nhiều người “sập bẫy”.

Cách để bảo vệ tài khoản facebook của bạn

Vì vậy, một mặt là người dùng cần cảnh giác trước các trường hợp nick bạn bè của mình bị hack. Mặt khác, người dùng Facebook nên tự bảo vệ tài khoản của chính mình bằng cách:

 • Hạn chế tham gia các ứng dụng trò chơi, ứng dụng vui trên Facebook bởi hacker rất dễ đánh cắp thông tin tài khoản của bạn nếu bạn tham gia những ứng dụng này.
 • Lời khuyên là bạn nên cài đặt bảo mật tài khoản 2 lớp, liên kết tài khoản Facebook với số điện thoại của mình. Điều này sẽ làm cho Hacker khó khăn, khi có thể lấy được cả ID và mật khẩu đăng nhập của bạn thì cũng còn một bước xác thực lớp thứ 2 là số điện thoại.

Cách để bảo vệ tài khoản facebook của bạn

Facebook cũng sẽ tìm cách để bảo vệ bạn. Do đó, khi có bất cứ điều gì bất thường Facebook sẽ báo về điện thoại cho bạn để yêu cầu xác thực. Ngay lập tức bạn nên thay đổi thông tin mật khẩu để bảo vệ tài khoản của mình nhé.

Lời kết

Via Facebook là tài khoản thật, tương tác thật nhưng bị hacker “hack” và thay đổi toàn bộ các thông tin chính chủ nhằm phục vụ một mục đích “không trong sáng” nào đó như đi Seeding, spam tin nhắm, chạy quảng cáo… Để tránh trở thành nạn nhân, bị mất Facebook mà “không kịp trở tay”.

Bạn nên bảo mật hai lớp, không dùng các ứng dụng trên Facebook để tránh bị đánh cắp dữ liệu nhé!

Đừng quên follow Facebook của mình để cập nhật kiến thức, thông tin về Marketing.

Có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết, bạn cứ để lại bình luận phía dưới và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ đồng hồ nhé.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống.

Đinh Trung Thành

Đinh Trung Thành

Tôi là một blogger, tôi thích viết & chia sẻ. Blog này chuyên chia sẻ kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp, marketing…Hãy bình luận cảm nhận của bạn về bài viết phía bên dưới nhé. Thanks
Đăng ký
Thông báo về
guest

44 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Thaonguyen
Thaonguyen
2 năm trước

Cảm ơn thầy. Thầy hướng dẫn dùng vỉa ngoại tạo BM và làm thế nào để đăng nhập vỉa ko bị chết nha thầy

Phuong
Phuong
2 năm trước

Mình chạy quảng cáo bán hàng bằng fb của mình dc ko ạ

Lâm
Lâm
2 năm trước

Plugin mục lục Anh đang xài Plugin nào vậy Anh?

Lâm
Lâm
2 năm trước
Trả lời  Đinh Trung Thành

Fixed TOC a có fix cho nó sang trái hay phải hay để tự động tạo vậy anh

Quang ha
Quang ha
2 năm trước

Mình muốn mua via bạn có không

Phú Lê
Phú Lê
2 năm trước

Tuyệt vời bài viết hay a nên up thêm nhiều kiến thức và bài viết như này nữa về chủ đề hack hoặc tương tác like và follow chả hạn

dũng
dũng
2 năm trước

bài viết hay, ý nghĩa cho người mới và cần tìm hiểu. cảm ơn bạn

Trung
Trung
2 năm trước

Bạn hiểu biết thông minh ghê?

Trường
Trường
2 năm trước

Cảm ơn bạn

Robert Store
Robert Store
2 năm trước

Cảm ơn bạn

việt
việt
2 năm trước

hay và bổ ích ạ

Scroll to Top