Tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng CHÍNH HÃNG giá sỉ ở đâu?

tim-nguon-hang-thuc-pham-chuc-nang-bia

Làm đại lý, đối tác kinh doanh, cộng tác viên của các nhà phân phối thực phẩm chức năng bán online là một trong những hình thức kinh doanh online mang lại lợi nhuận hấp dẫn được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng chính hãng ở đâu tốt, ở đâu uy tín, mua của nhà phân phối nào thì vẫn còn là vấn đề mà nhiều người đang gặp phải.

Đối với từng các loại thực phẩm chức năng khác nhau, có nguồn gốc xuất xứ khác nhau, tìm nơi bán buôn cũng sẽ khác nhau. Trong nội dung dưới đây, Trung Thành sẽ giúp bạn chọn được những nơi để lấy sỉ thực phẩm chức năng tốt nhất cho việc kinh doanh online. Ngoài ra, một số kinh nghiệm khi tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng tin chắc sẽ hữu ích cho bạn trong việc bán hàng của mình. Cùng bắt đầu nhé!

1. Nhập hàng trực tiếp từ nguồn nước ngoài

Đối với các nguồn hàng thực phẩm chức năng giá sỉ nhập khẩu, một số nhà kinh doanh có thể lựa chọn nhập hàng bằng cách sang trực tiếp tận nơi để thương lượng. Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể đàm phán với người bán khi nhập sỉ sẽ được mua với mức giá tốt cho kinh doanh. Ngoài ra, đối với các nhà kinh doanh online quy mô nhỏ có thể kết hợp song song giữa việc đi du lịch và nhập hàng về bán.

Nhập hàng thực phẩm chức năng trực tiếp từ nguồn nước ngoài

Tuy nhiên, phương pháp này cũng gặp phải nhiều hạn chế. Nổi bật nhất phải kể đến một số khó khăn cho việc tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng nhập khẩu này là:

 • Rào cản ngôn ngữ cũng là một khó khăn.
 • Rủi ro về thời tiết, sức khỏe.
 • Thường chỉ phù hợp với các nhà kinh doanh lớn.
 • Tốn kém chi phí cho việc ăn ở, đi lại nhập hàng.
 • Không có kinh nghiệm nhiều trong việc nhập hàng.

2. Nguồn hàng thực phẩm chức năng xách tay

Tương tự như phương pháp nhập trực tiếp từ nguồn nước ngoài. Đối với những nhà kinh doanh không có điều kiện sang trực tiếp nước ngoài để nhập hàng thì có thể nhờ:

 • Người thân, bạn bè.
 • Thuê các tiếp viên hàng không mua từ nước ngoài về.

Nguồn hàng thực phẩm chức năng xách tay nhập về bởi tiếp viên hàng không

Đây là cách tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng có mức giá hợp lý, tuy nhiên đây chỉ là hình thức nhập hàng tạm thời, không ổn định, chất lượng không đồng đều. Bởi số lượng khi mang hàng xách tay về sẽ hạn chế, không mang được nhiều và cũng không có nhiều cơ hội để tìm được nguồn hàng thực phẩm chức năng xách tay.

3. Nguồn hàng thực phẩm chức năng nhập khẩu thông qua trung gian

Phương pháp này sẽ khắc phục được những hạn chế của cách nhập sỉ trực tiếp tại nước ngoài khi tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng. Hiện nay có nhiều đơn vị mua hộ và vận chuyển hàng trung gian để bạn có thể hợp tác trong việc nhập hàng. Tùy theo nguồn gốc, xuất xứ của nguồn hàng thực phẩm chức năng là của nước nào mà chi phí cho việc nhập hàng cũng sẽ khác nhau.

Nguồn hàng thực phẩm chức năng nhập khẩu thông qua trung gian

Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải tốn một khoản chi không nhở cho việc nhập hàng và đây cũng không dành cho các nhà kinh doanh nhỏ. Ngoài ra, một hạn chế nữa là tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng bằng cách này sẽ phụ thuộc nhiều vào uy tín và hiệu quả làm việc của đơn vị trung gian.

4. Lấy hàng từ các công ty sản xuất trong nước

Bên cạnh các nguồn hàng thực phẩm chức năng nhập khẩu bằng các cách nêu trên, khi kinh doanh thực phẩm chức năng, bạn có thể lấy sỉ từ các nguồn trong nước. Một trong số đó phải kể đến là nhập từ các công ty sản xuất thực phẩm chức năng trong nước. Thông thường để nhận được mức giá sỉ tốt, bạn cần đến trực tiếp các công ty để thương lượng về số lượng hàng bạn nhập, sản lượng bán hàng tháng…

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách đăng ký trở thành nhà phân phối độc quyền cho các thương hiệu đó để được ưu đãi tốt nhất. Lưu ý khi lấy sỉ thực phẩm chức năng theo cách này là bạn nên chọn những công ty sản xuất nổi tiếng, có uy tín nhất trong ngành, có nhiều chương trình đào tạo hỗ trợ đại lý bán hàng.

Tham khảo bài viết: Top 30+ công ty sản xuất thực phẩm chức năng & dược uy tín nhất tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. 

Trong bài viết mình đã tổng hợp tổng cộng gần 30 nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng & dược uy tín nhất Việt Nam theo tiêu chuẩn GMP.

5. Tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng online

Tìm nguồn hàng online là một trong những cách lấy sỉ thực phẩm chức năng khá phổ biển. Cách này vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian và vừa tiết kiệm được chi phí nhập hàng. Nhưng nó có một hạn chế là chất lượng nguồn hàng sẽ còn tùy thuộc vào nhà cung cấp mà bạn chọn. Do đó, bạn chỉ nên chọn những nhà cung cấp lớn, có uy tín, giấy tờ rõ ràng để hạn chế những rủi ro.

6. Lấy sỉ từ các nhà phân phối

Hiện nay các nhà phân phối thực phẩm chức năng thường chọn phát triển cả bán buôn và bán lẻ. Tức là các nhà kinh doanh nhỏ hơn có thể nhập sỉ thực phẩm chức năng tại đây với số lượng ít để kinh doanh kiếm lời. Lấy sỉ thực phẩm chức năng từ các nhà phân phối sẽ giúp bạn có được nguồn hàng cho kinh doanh tốt mà vẫn đảm bảo hạn chế được các khuyết điểm và bất tiện khi nhập hàng bằng các cách khác.

Ngoài ra, khi đăng ký trở thành đối tác kinh doanh của các nhà phân phối thực phẩm chức năng độc quyền, bạn còn được hỗ trợ tốt trong quá trình kinh doanh của mình và nhận được nhiều ưu đãi mà các nhà phân phối dành cho đối tác.

Do đó, đây được xem là nguồn hàng thực phẩm chức năng tối ưu nhất cho hoạt động kinh doanh thực phẩm chức năng. Không chỉ các đại lý bán lẻ mà các nhà kinh doanh online cũng ưu tiên chọn hình thức nhập hàng này.

7 Kinh nghiệm khi tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng giá sỉ

Dưới đây là 6 kinh nghiệm quý báu mà mình đã tổng hợp lại bằng kinh nghiệm của chính mình cũng như tổng hợp lại kinh nghiệm của các anh chị trong ngành lâu năm. Bạn có thể tham khảo trước khi quyết định nhập thực phẩm chức năng ở đâu, chọn sản phẩm thực phẩm chức năng gì để kinh doanh.

1/ Thực phẩm chức năng đó là gì?

Để hiểu rõ về một mặt hàng buôn bán, nhất là khi bạn quyết định làm đại lý lấy sĩ mặt hàng đó, bạn cần hiểu rõ mặt hàng đó là gì để tư vấn cho khách hàng, thúc đẩy cho công việc buôn bán của mình. Vì vậy mà khi quyết định bán buôn thực phẩm chức năng, bạn cần hiểu rõ về loại sản phẩm này và những lợi thế về thị trường kinh doanh hiện tại mà thực phẩm chức năng đang chiếm thị phần.

Về định nghĩa chung, thực phẩm chức năng là những thực phẩm tồn tại dưới dạng dễ sử dụng như trà, viên nén, ngũ cốc, siro, thạch nhằm mục đích cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể ngoài thức ăn thông thường. Bản chất thực phẩm chức năng không phải là thuốc, nhưng nhiều người lầm tưởng đây là thuốc bởi nó thường được điều chế ở dạng viên như viên thuốc.

Về tiềm năng kinh tế, đây quả thật là mặt hàng chiếm được sự ưu ái của người tiêu dùng. Khi mà đời sống con người ngày một tăng, con người ngày một chú tâm đến sức khỏe của mình và cần thiết bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể thông qua thực phẩm chức năng. Như vậy có thể nói buôn bán thực phẩm chức năng rất có lợi.

2/ Giấy tờ pháp lý sản phẩm, công ty sản xuất ra sao?

Chính vì sự phát triển nhanh của ngành sản xuất thực phẩm chức năng trong giới dược phẩm mà không ít nhãn hiệu lợi dụng sự phát triển xu thế thị trường để tung ra các sản phẩm nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc. Là người mua hàng lẫn người bán hàng đều cần phải tuyệt đối tinh ý mới có thể phát hiện.

Một số giấy tờ cần có đối với một sản phẩm, công ty sản xuất thực phẩm chức năng:

 1. Giấy phép kinh doanh.
 2. Giấy công bố sản phẩm.
 3. Giấy xác nhận nội dung sản phẩm.
 4. Chứng nhận y tế là bắt buộc cần có đối với bất kỳ mặt hàng dược phẩm nào.
 5. Bên cạnh đó, một mặt hàng thực phẩm, dược phẩm còn cần chứng nhận an toàn thực phẩm, chức nhận an toàn sinh học và cam kết chất lượng sản phẩm.
Giấy phép kinh doanh, giấy công bố sản phẩm của sản phẩm thực phẩm chức năng
Một số giấy tờ pháp lý bắt buộc phải có của một sản phẩm thực phẩm chức năng

Với người mua hàng thì không cần phải nói nhiều, bởi chắc chắn ai cũng muốn sở hữu sản phẩm chất lượng, đúng giá. Về phía người bán hàng, cần rõ nguồn gốc, giấy tờ chứng minh sản phẩm để có thể tự tin bán hàng tốt cho khách. Không nên vì chút lợi nhuận mà bán rẻ uy tín và sức khỏe người mua hàng. Không những thế, việc bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng còn khiến bạn dễ gặp rắc rối về mặt pháp lý, khi đó tiền mất tật mang thì đã quá muộn màng.

3/ Mức hoa hồng, triết khấu khi mua thực phẩm chức năng giá sỉ?

Hiện nay, có nhiều nhà phân phối sỉ thực phẩm chức năng với rất nhiều các sản phẩm khác nhau. Cùng một sản phẩm có thể có nhiều nguồn hàng khác nhau. Khi tìm nguồn bán buôn thực phẩm chức năng, bạn cần xem xét các ưu đãi cũng như chính sách dành cho của nhà cung cấp khi tìm đối tác kinh doanh thực phẩm chức năng. Từ đó, bạn có thể so sánh và cân nhắc tìm ra được nguồn hàng tốt nhất cho hoạt động kinh doanh.

Buôn bán thực phẩm chức năng hiện tồn tại hai hình thức:

 • Bán sỉ
 • Làm cộng tác viên bán giá sỉ.

Dù kinh doanh dưới hình thức nào, số tiền thu lại cũng tương đối kha khá.

Nếu là đại lý bán sỉ, bạn có thể lấy sản phẩm giá sỉ với giá 2/3 hoặc ¾ giá lẻ. Không những thế, mua với số lượng càng nhiều, mức chiết khấu càng cao, giao động từ 5 – 15%. Như vậy khoản tiền lời của bạn chính là mức chênh lệch giữa giá mua và giá bán, cộng thêm tiền chiết khấu.

Đối với cộng tác viên bán sỉ, bạn không cần một khoản tiền lớn để mua một lượng hàng lớn, mà chỉ cần làm nhiệm vụ order hàng, công việc phân phối hàng là của đại lý bán sỉ, và bạn được hưởng phần trăm trên mỗi đơn hàng. Số tiền hoa hồng bạn thường nhận được khi bán thường khá cao, từ 10% đến 20%, đối với các mặt hàng thực phẩm chức năng nhập ngoại, hoa hồng có thể lên đến 25% cho một đơn hàng.

Có thể thấy việc bán buôn mặt hàng này rất linh động và phù hợp với nhiều đối tượng dù vốn nhiều hay vốn ít.

4/ Hướng tới sự hợp tác lâu dài khi mua sỉ thực phẩm chức năng

Nhìn chung, mọi mục tiêu trong kinh doanh sau cùng đều hướng tới sự phát triển lâu dài. Vì vậy khi lấy sỉ thực phẩm chức năng đem bán, đại lý nên hướng tới sự hợp tác lâu dài mới có thể nhanh chóng có được lợi nhuận khủng.

Ban đầu khi lấy hàng sỉ về bán, bạn sẽ không thể ngay lập tức bán chạy hàng nhanh và cạnh tranh với các đại lý khác, nhưng đừng lo lắng. Bởi luôn có những chương trình ưu đãi dành cho khách lấy sỉ sản phẩm mới gia nhập và chương trình khuyến mãi, chiết khấu thêm cho những khách sỉ lấy hàng nhiều, các chương trình đào tạo bán hàng. Như vậy, chỉ cần kiên trì hướng đến hợp tác lâu dài, dần dần bạn sẽ có được thị trường rộng, uy tín về buôn bán sản phẩm thực phẩm chức năng, và được hưởng các chương trình đặc biệt từ nhà phân phối.

5/ Đảm bảo sự ổn định của nguồn hàng

Một nguồn lấy sỉ thực phẩm chức năng đảm bảo việc luôn có sẵn sản phẩm khi bạn muốn nhập hàng sẽ tốt cho hoạt động kinh doanh của bạn. Sẽ rất khó chịu khi bạn nhập hàng cho khách nhưng trong kho sỉ lại không có hàng. Trường hợp như vậy thật sự rất khó làm hài lòng khách hàng và khiến uy tín của bạn nhanh chóng giảm sút. Chính vì vậy mặt hàng sản phẩm chức năng bạn bán cần có nguồn sỉ liên tục, bất cứ lúc nào cần đều có thể lấy.

Để tránh tình trạng hụt hàng, bạn có thể trữ sẵn một số sản phẩm thực phẩm chức năng bán chạy. Hoặc chọn một nhãn hàng có đại lý phân phối lớn ở Việt Nam, đã có tên tuổi, những thương hiệu lớn luôn đảm bảo được nguồn hàng cung cấp ra thị trường.

6/ Số lượng hàng khi nhập, không nên ôm quá nhiều hàng

Thông thường, số lượng sản phẩm khi nhập càng nhiều thì sẽ càng được nhận mức giá và chính sách ưu đãi. Tuy nhiên, bạn không nên nhập quá nhiều hàng, bởi nó sẽ dẫn đến tình trạng tồn kho gây khó bán ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Như mình đã nói ở trên, ban đầu rất khó để bạn có thể nhanh chóng đẩy hàng đi, như vậy việc ôm quá nhiều hàng một lúc mà không may mắn chiếm được thị trường sẽ khiến vốn lưu động của bạn bị đứng yên. Rất không thuận tiện nếu bạn muốn dùng tiền đầu tư mặt hàng khác. Giai đoạn này, cần chú ý nhất là giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, để người tiêu dùng dùng thử, sau khi chiếm được cảm tình rồi thì công việc kinh doanh sẽ thêm thuận tiện.

Ngoài ra, các thực phẩm chức năng nói chung có hạn sử dụng tương đối ngắn, đa số các thành phần bao gồm là chất dễ phân hủy, vì vậy nhỡ ôm hàng quá nhiều, hàng tồn quá lâu dẫn đến quá hạn sử dụng sẽ không thể bán được nữa khiến bạn bị lỗ vốn.

7/ So sánh các nguồn sỉ thực phẩm chức năng

Hãy liệt kê cho mình một danh sách các nguồn bán buôn thực phẩm chức năng tương ứng với dòng sản phẩm mà bạn muốn bán. Tùy vào chủng loại sản phẩm như thực phẩm chức năng nhập khẩu, trong nước mà sẽ có những đơn vị phân phối khác nhau. Khi tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng, một số loại sẽ có nhiều nhà cung cấp khác nhau. Vì vậy, hãy so sánh và chọn ra cho mình nguồn hàng tối ưu nhất.

Lời kết

Như vậy, trungthanh.net vừa cùng bạn điểm qua một số cách tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng chính hãng cũng như 6 kinh nghiệm khi tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng giá sỉ. Để việc bán hàng được thuận lợi, mang lại hiệu quả, ngoài nguồn hàng thì một kế hoạch cũng như các khâu cần có khi kinh doanh thực phẩm chức năng là điều cần thiết. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần mình hỗ trợ tư vấn đừng ngần ngại bình luận hoặc inbox cho mình, mình sẵn sàng hỗ trợ các bạn. Chúc bạn thành công!

Đinh Trung Thành

Đinh Trung Thành

Tôi là một blogger, tôi thích viết & chia sẻ. Blog này chuyên chia sẻ kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp, marketing…Hãy bình luận cảm nhận của bạn về bài viết phía bên dưới nhé. Thanks
Đăng ký
Thông báo về
guest

20 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Minh
Minh
1 năm trước

Em chào anh/chị ạ. Công ty SCJ TV SHOPPING tụi em đang có các sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu độc quyền từ Hàn Quốc, có giấy tờ chứng nhận và kiểm định đầy đủ ạ. Nếu anh/chị quan tâm liên hệ SĐT: 0782540319

hằng
hằng
1 năm trước

em muốn tv nguồn hàng sỉ rõ nguồn gốc về TPCN Nhật chủ yếu ạ.

Vân Long
Vân Long
1 năm trước

Mình muốn tư vấn 0987569304

trang
trang
1 năm trước

mình muốn tư vấn nguồn lấy hàng sỉ.kb zalo giúp mình 0386286332

Thảo
Thảo
2 năm trước

Em muốn tư vấn nguồn hàng lấy sỉ ạ, tư vấn giúp em ạ: 0336549782

Linh
Linh
2 năm trước

Mình muốn kiếm nguồn hàng thực phẩm chức năng để kdol 0962217458

Last edited 2 năm trước by Linh
NGUYEN THI UOC
NGUYEN THI UOC
2 năm trước

Mình muốn lấy sỉ zalo 0962802866. Cho mình xin giá nữa nhé

CHƯƠNG
CHƯƠNG
2 năm trước

KẾT BẠN ZALO MÌNH VỚI 0373778571

Lê Thị Yến Oanh
Lê Thị Yến Oanh
2 năm trước

Hãy kb zalo giúp e ạ, 0774471599. Zalo LÊ YẾN OANH

thành
thành
2 năm trước

0945416958

Lê Thị Yến Oanh
Lê Thị Yến Oanh
2 năm trước
Trả lời  Đinh Trung Thành

Kb zalo ạ, 0774471599

trang
trang
1 năm trước
Trả lời  Đinh Trung Thành

mình muốn lấy sỉ zalo.kb zalo giúp mình nhé 0386286332

Last edited 1 năm trước by trang
Lên đầu trang

THAM GIA NGAY Group: “CTV Bán Hàng Online” để có cơ hội: