Booking báo chí là gì? Tiêu chí đánh giá dịch vụ Booking chất lượng và uy tín

booking-bao-chi-bia

Booking báo chí hay còn là đăng bài PR trên các trang báo điện tử lớn hiện nay là một trong những kênh truyền thông và marketing hiệu quả dành cho doanh nghiệp mong muốn tiếp cận với độc giả và khách hàng. Booking báo chí giúp củng cố niềm tin của khách hàng với sản phẩm & dịch vụ của bạn với khách hàng. Trong bài viết này, trungthanh.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức này nhé.

PR Booking báo chí online là gì?

PR Booking là tên viết tắt của Booking Public Relations, là hình thức đặt viết, đăng bài viết quảng bá sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu của cá nhân, doanh nghiệp trên các kênh báo chí, truyền thông online nhằm mục đích phục vụ cho mục tiêu marketing. Booking PR trên báo chí là phương thức hữu hiệu tạo niềm tin tưởng cho doanh nghiệp với khách hàng, xây dựng thương hiệu uy tín, hiệu quả lâu dài.Quảng cáo PR báo online đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì nó vừa giúp tạo mối quan hệ thân thiết với cộng đồng lại giúp tăng uy tín của sản phẩm/dịch vụ với khách hàng.

Dịch vụ Book báo PR chính là những dịch vụ do các đơn vị hợp tác với báo chí nhằm giúp khách hàng được PR trên các bài báo điện tử mà họ muốn.Mỗi kênh báo chí lại có một mức giá khác nhau, giá của các bài PR dựa trên định giá về mức độ uy tín, vị trí bài content, traffic… Ví dụ: Giá bài đăng ở trang chủ ở vị trí thứ nhất lại có giá khác so với vị trí thứ ba, giá đặt trong chuyên mục lại cao hơn so với giá bài viết đặt ở phần tiểu mục.

Các hình thức booking PR báo chí

Các hình thức booking PR báo chí

Có nhiều hình thức để đặt PR báo chí, cho phép doanh nghiệp và tổ chức quảng bá thông tin của mình tới công chúng một cách hiệu quả. Dưới đây là một số hình thức phổ biến để đặt PR báo chí:

 1. Phát hành thông cáo báo chí: Đây là một công cụ quan trọng trong việc truyền tải thông điệp của bạn đến báo chí và khách hàng tiềm năng. Bằng cách viết thông cáo báo chí chất lượng và hấp dẫn, bạn có thể thu hút sự chú ý từ các nhà báo và người đọc. Thông cáo báo chí có thể được gửi qua email hoặc qua các hệ thống phân phối thông cáo báo chí trực tuyến.
 1. Tạo quan hệ với các nhà báo và biên tập viên: Xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với các nhà báo và biên tập viên là rất quan trọng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ, gửi email giới thiệu về doanh nghiệp của bạn, hoặc tổ chức các cuộc họp để thảo luận về cơ hội PR. Quan hệ tốt này sẽ giúp bạn có được sự quan tâm và hỗ trợ từ phía báo chí khi bạn cần.
 1. Sử dụng dịch vụ PR: Có nhiều công ty PR chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ quảng bá thông tin cho doanh nghiệp và tổ chức. Chọn một công ty PR đáng tin cậy và có kinh nghiệm để họ giúp bạn xây dựng chiến lược PR hiệu quả, viết thông cáo báo chí, và tìm kiếm cơ hội xuất bản trên các phương tiện truyền thông.
 1. Gửi sản phẩm mẫu cho nhà báo hoặc blogger: Đây là một phương pháp khác để thu hút sự quan tâm của báo chí. Gửi sản phẩm mẫu hoặc một phiên bản tiền mẫu của sản phẩm mới của bạn cho các nhà báo hoặc blogger ảnh hưởng có thể tạo ra sự chú ý và đánh giá tích cực về sản phẩm.
 1. Tổ chức sự kiện hoặc họp báo: Tổ chức sự kiện hoặc họp báo là cách tuyệt vời để truyền tải thông điệp của bạn trực tiếp đến báo chí. Bạn có thể mời các nhà báo, biên tập viên, và người quan tâm đến sự kiện của bạn để chia sẻ thông tin và tạo cơ hội để được báo chí viết về sự kiện của bạn.
 1. Sử dụng công nghệ và mạng xã hội: Internet và mạng xã hội đã mở ra nhiều cơ hội mới trong lĩnh vực PR. Bạn có thể tạo website, blog hoặc trang mạng xã hội cho doanh nghiệp của bạn và chia sẻ thông tin, tin tức, và thông cáo báo chí qua các kênh này. Ngoài ra, việc sử dụng công nghệ cung cấp các công cụ phân tích và theo dõi hiệu quả của chiến dịch PR của bạn.

1. Bài Booking Pr đăng báo giấy, tạp chí.

Booking quảng cáo trên báo giấy, tạp chí là kênh truyền thông chính thống, đã ra đời từ rất lâu và vẫn duy trì được lượng độc giả trung thành.

Gần đây với sự xuất hiện của báo điện tử đã hình thành một thói quen mới về nhu cầu tiếp nhận thông tin của con người. Chính vì thế các hình thức quảng cáo trực tuyến đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Nhưng vẫn còn một lượng độc giả đông đảo vẫn trung thành với báo giấy bởi các nguồn tin đến với độc giả luôn được kiểm duyệt một cách chính xác.

Báo giấy là hình thức thông tin đại chúng, với lượng phát hành lớn, phạm vi tiếp xúc rộng, nội dung có độ tin cậy cao. Với chi phí thấp, dễ dàng lưu trữ và có thể lưu truyền trong thời gian dài.

Bài Booking Pr đăng báo giấy, tạp chí.

Đối với các doanh nghiệp, đăng bài PR lên tạp chí giấy hoặc báo giấy có thể sẽ không tiếp cận được nhiều bạn đọc như đăng bài PR trên báo mạng, nhưng nó lại là cách rất tốt để tăng uy tín của doanh nghiệp. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng “khoe” doanh nghiệp của mình một cách chuyên nghiệp hơn  khi chỉ cần tặng 1 cuốn tạp chí hoặc một tờ báo giấy uy tín có đăng bài PR khéo léo về doanh nghiệp hay sản phẩm cho đối tác và khách hàng. Chắc chắn nó sẽ thuyết phục hơn rất nhiều so với việc anh chị  tự giới thiệu, tự quảng cáo về doanh nghiệp, sản phẩm của mình.

Hệ thống quảng cáo trên báo giấy và tạp chí được  phân loại với các mảng sau:

 • Tổng hợp: Tiền phong, Thanh niên, Tuổi trẻ, Lao động, Hà Nội Mới, Sài Gòn giải phóng…
 • Gia đình – Sức khỏe: Tiếp thị gia đình, Cẩm nang mua sắm,Tiếp thị Sài Gòn, Hạnh phúc Gia đình…
 • Báo địa phương: Hải Dương, Hải Phòng, Đồng  Nai, Bình Dương, Nghệ Anh,Quảng Ninh…
 • Thời trang – Giải trí – Giới trẻ: Heritage, Golf, Her World, ELLE, Stuff, Sinh viên 2!…
 • Kinh doanh – Tài chính: Đầu tư, Đầu tư chứng khoán, Doanh nhân Sài gòn,Thời báo kinh tế Việt Nam, Thời báo Kinh tế Sài gòn, VIR…
 • Đàn ông – Công nghệ: Bóng đá, Autorcar, PCWorld, Tennis, Xe và Đời sống,Thể thao văn hóa và đàn ông

2. Bài Booking Pr đăng báo điện tử

Quảng cáo trên báo điện tử trở thành “vũ khí tối thượng” của từ cá nhân nhỏ lẻ tới tổ chức, công ty lớn. Số lượng các đầu báo tăng lên nhanh chóng, có cả báo tổng hợp cho tới các trang thông tin chuyên ngành. Điều này giúp cho quảng cáo tiếp cận được đúng mục tiêu, đúng nhóm khách hàng mà nhà đầu tư hướng tới.

Để sử dụng được các hình thức quảng cáo báo mạng sao cho đúng và hiệu quả, nhà đầu tư cần có sự hiểu biết cụ thể về từng hình thức một. Từ đó mới có thể đưa ra sự so sánh, cân nhắc đúng đắn.

Các hình thức quảng cáo báo online được sử dụng nhiều nhất hiện nay có thể kể tên 3 hình thức chính:

2.1 Đăng bài PR giới thiệu quảng cáo, đặt text link trỏ về website

Viết bài PR-quảng cáo là hình thức quảng cáo chuyên sâu, đưa ra thông tin giới thiệu, quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp một cách khéo léo, gây được thiện cảm cho độc giả.

Một bài viết sẽ bao gồm phần văn bản (từ 400-800 chữ hay các bài chuyên sâu trên 1000 chữ) và hình ảnh minh họa đi kèm (số lượng hình ảnh còn tùy thuộc vào số lượng chữ viết, chuyên mục đăng). Trong bài viết PR, quảng cáo có thể đặt tối đa 3 link.

Đăng bài PR giới thiệu quảng cáo, đặt text link trỏ về website

Bài viết PR trên báo mạng điện tử phải mang tính khách quan, không sa đà vào quảng cáo một cách lộ liễu, văn phong phải phù hợp với đúng tôn chỉ của bên báo yêu cầu.

Là loại Backlink được đặt trên các vị trí sidebar (cột bên phải) của nội dung các bài viết cùng đề tài từ các trang báo điện tử. Loại link này hay còn gọi là textlink đặt với số lượng lớn Backlink trỏ về 1 Keyword bất kỳ mà mình ước muốn.

Trong giới SEOer hay gọi là Anchor Text. Anchor Text có thể là từ khóa thương hiệu, hoặc từ khóa quan trọng cần SEO tùy vào nhu cầu của SEOer. Đây chính là loại Backlink được đi với số lượng lớn mà giá lại rất phải chăng.

2.3 Đặt banner quảng cáo trỏ link về trang đích

Banner được thiết kế theo 2 dạng:

 1. Hình ảnh tĩnh.
 2. Hình ảnh động.

Ngoài hình ảnh thì banner sẽ có tác dụng truyền tải thông điệp chính thu hút sự chú ý của khách hàng.

Các vị trí đặt banner trên báo mạng hết sức đa dạng ở ngoài trang chủ hay trong các trang chuyên mục. Nhà đầu tư có thể đặt banner ở đầu, cuối hoặc 2 bên thân trang. Dĩ nhiên chi phí cho các banner ở trang chủ sẽ cao hơn trong chuyên mục và banner kích thước càng lớn thì chi phí càng cao. Tất cả các banner đều có thể được tích hợp đường link trỏ về trang đích theo yêu cầu của doanh nghiệp booking báo PR.

Đặt banner booking báo chí quảng cáo trỏ link về trang đích

2.4 Quảng cáo TVC, Tài trợ chuyên mục

Bên cạnh banner hình ảnh tĩnh và động, doanh nghiệp có thể nâng tầm đẳng cấp và thẩm mỹ cho quảng cáo bằng cách đặt video, TVC quảng cáo. TVC sẽ được hiển thị trong vòng 5-15s, bao gồm cả âm thanh để gây sự chú ý với người dùng.

Bên cạnh đó, tài trợ chuyên mục cũng là một trong số hình thức quảng cáo trên báo điện tử hết sức ấn tượng. Quảng cáo sẽ được sắp đặt ở vị trí cố định trong trang, hiển thị logo về thương hiệu.

Quảng cáo TVC, Tài trợ chuyên mục booking báo chí

Ngoài ra hiện  tại khá nhiều hình thức quảng cáo báo mạng online được áp dụng đi kèm với các kênh thông tin phương tiện báo sẵn có như Youtube, Facebook bởi 2 kênh này cũng thu hút lượng lớn độc giả follow, subcribe từ trước đó.

Các hình thức quảng cáo trên báo điện tử này còn có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ đi kèm để đáp ứng thêm nhiều yêu cầu khác nhau của doanh nghiệp. Tư vấn chi tiết về từng đầu báo, hình thức quảng cáo, các bạn có thể liên hệ với mình để được tư vấn và hỗ trợ.

Tại sao doanh nghiệp cần book bài báo chí điện tử?

Booking báo online là loại hình PR xuất hiện sau một số kênh truyền thông khác, nhưng chúng phát triển vượt trội và nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong việc nâng tầm nhận thức, ghi dấu tên tuổi của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

Công nghệ thông tin bùng nổ, mạng lưới báo chí điện tử trên Internet trở thành kênh truyền thông số 1 để các cá nhân, doanh nghiệp

1. Sức ảnh hưởng của báo điện tử trong kinh doanh

Trong Chỉ thị số 52-CT/TW về phát triển và quản lý báo điện tử ở nước ta do Ban Bí thư TW Đảng ban hành:

Báo điện tử có tác dụng và tiện ích hơn hẳn các loại hình báo chí truyền thống, dung lượng thông tin rất lớntương tác thông tin nhanhphát hành không bị trở ngại về không gianthời gian, biên giới quốc gia.

Khi thời đại 4.0 hình thành và chuyển đổi nhanh chóng, các loại hình báo chí cũng dần thay đổi để không bị bỏ lại, nhiều yếu tố công nghệ mới được vận dụng. Trong thời đại của đa phương tiện và đa nền tảng, báo chí được phát hành với nhiều loại hình, trên mọi nền tảng để tiếp cận công chúng và khách hàng tốt nhất có thể. Báo online là kết quả nổi bật trong số đó!

Nội dung thông tin trên các trang báo điện tử vô cùng đa dạng và liên tục được cập nhật, bài viết khai thác ở mọi lĩnh vực từ văn hoá, chính trị, kinh tế đến những khía cạnh mang tính giải trí hơn như thời trang, ẩm thực, phim ảnh, truyền hình,…. Báo điện tử hoạt động 24/24 và 7 ngày một tuần, do vậy độc giả có thể truy cập bất kỳ lúc nào ở bất kỳ nơi đâu.

Không phải “vô duyên vô cớ” mà báo điện tử có sức ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh, tiếp thị thương hiệu, dưới đây là tổng hợp 4 lý do cho thấy tầm ảnh hưởng chỉ báo chí:

 1. Loại hình báo chí đã có uy tín trong nhận thức của người tiêu dùng từ rất lâu về trước
 2. Khả năng đánh thẳng, đánh trực tiếp và tác động mạnh mẽ đến nhận thức của cộng đồng
 3. Nội dung có tính xác thực cao, thường đã được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi đăng bài
 4. Độ phủ rộng rãi, không phụ thuộc vào vị trí địa lý, thời gian truy cập.
 5. Không giới hạn khuôn khổ nội dung như các loại báo giấy thông thường.

Và dù có bao nhiêu thay đổi, đến nay, báo chí vẫn luôn là công cụ có khả năng tạo ra tác động rất lớn trong cộng đồng, các doanh nghiệp tận dụng báo chí để mang hình ảnh thương hiệu của mình đến với đông đảo độc giả, khách hàng không còn là việc làm xa lạ mà doanh nghiệp nên bắt tay vào làm ngay bây giờ.

2. Dịch vụ PR báo chí online tăng uy tín thương hiệu

Một lẽ hiển nhiên là những thương hiệu thường xuyên được báo chí nhắc đến bao giờ cũng “có giá” hơn những cái tên xa lạ. Tính chất này có được là nhờ vào uy tín của báo chí trong lòng độc giả và khách hàng. Vì vậy, khi bạn book bài báo chí với các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp trên các trang báo lớn và uy tín sẽ được người dùng đánh giá cao và tin tưởng.

Các trang tin, báo điện tử lớn là các trang cung cấp thông tin đã được xác thực một cách chính xácnhất thống quan điểm và đã được rất nhiều bạn đọc quan tâm. vì thếkhi mà bạn dùng dịch vụ Booking báo chí với các tất cả thông tin sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp trên các trang báo lớn  uy tín sẽ được người sử dụng nhận xét cao & tin tưởng, khẳng định những giá trị nội tại và lan toả thông điệp của mình một cách chắc chắn, chân thực và đáng tin cậy.

3. Phủ thị trường, đẩy mạnh nhận diện thương hiệu

Tính đến tháng 01 năm 2021, Việt Nam có đến hơn 68.17 triệu người đang sử dụng dịch vụ Internet, tương đương với 70,3% tổng dân số cả nước. Độ phủ của Internet thực sự rất lớn! Chỉ với một thiết bị máy tính hoặc điện thoại thông minh, độc giả có thể tự do và thoả sức tìm kiếm thông tin trên các trang báo điện tử dù bất kỳ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Mặt khác, nội dung trên những trang báo điện tử rất phong phú, khai thác nhiều ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh khác nhau, tương ứng với đó là các nhóm đối tượng độc giả hướng tới cũng rất đa dạng.

Sử dụng báo điện tử để PR thương hiệu giúp doanh nghiệp tương tác nhiều hơn với người xem, dễ dàng tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, khiến họ biết và nhớ đến thương hiệu của bạn.

4. Tác động nhận thức và hành vi của khách hàng, tăng trưởng doanh thu

Báo điện tử ra đời giúp mọi người cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, chính xác. Các nội dung được khai thác mang tính xác thực cao, gần gũi với người đọc và chú trọng vào thông tin hữu ích. Ngoài ra, báo chí – truyền hình có độ tin cậy cao hơn so với các phương thức truyền thông, tiếp thị khác. Chính điều này đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức và hành vi của độc giả nói chung và khách hàng mục tiêu doanh nghiệp hướng đến nói riêng.

Những thông tin doanh nghiệp, đặc điểm thương hiệu sẽ được trình bày dưới nhiều cách thức khác nhau như văn bản, hình ảnh, video, âm thanh, hay các chương trình tương tác,… một cách tự nhiên, chân thực nhất.

Về khía cạnh website doanh nghiệp, sử dụng các dịch vụ PR báo chí để gia tăng thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm là việc làm thông minh và mang về hiệu quả bền vững. Mỗi bài PR trên báo điện tử sẽ cung cấp trung bình 2 backlink. Tuy nhiên, backlink Dofollow hay Nofollow cũng sẽ phụ thuộc vào từng báo điện tử cụ thể.

Đối với SEO marketing, độ Trust của website (bao gồm Authority, Engagement, Reputation) nằm trong 200+ yếu tố đánh giá xếp hạng trang của Google, để những chỉ số này đạt được mức mong đợi thì việc sử dụng dịch vụ PR báo chí là điều không thể thiếu. Các backlinks trỏ về từ trang báo điện tử uy tín mang giá trị rất lớn, cả về số lượng và chất lượng.

6. Tăng traffic, nâng top google

Với các từ khóa sản phẩm, thương hiệu trong bài báo điện tử, khách hàng mục tiêu dễ dàng tìm kiếm doanh nghiệp bạn mà không cần phải tìm đến đường link chính của website chủ. Với mỗi lượt truy cập, thứ hạng website của doanh nghiệp ngày càng được nâng cao, đồng thời website của doanh nghiệp của bạn cũng sẽ được chiếm thế Top trong số lần tìm kiếm trên trang google.

Các lợi ích của Booking báo chí.

Khi bạn sử dụng hình thức Booking báo chí – Pr báo chí, nó mang đến cho bạn 7 lợi ích như:

 1. Booking báo online, PR trên báo là một giải pháp tối ưu giúp khách có niềm tin hơn, qua những bài PR tuyệt đỉnh giúp tăng nhận diện thương hiệu, tạo uy tín đến với khách hàng mà không cần tốn quá nhiều chi phí.
 2. Tăng sự tin tưởng của khách hàng, tạo minh chứng cho sản phẩm và doanh nghiệp khi được đăng trên các trang báo lớn.
 3. Giúp quảng bá thương hiệu đến với nhiều đối tượng người xem khác nhau, tăng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp, sản phẩm hiệu quả.
 4. Giúp bài viết có cơ hội vào top đầu tìm kiếm và với các bài PR trên báo chí hiệu quả còn góp phần thúc đẩy tăng lượt truy cập cho website của công ty.
 5. Trong thời gian ngắn các sản phẩm dịch vụ đã được tiếp cận đến một lượng lớn khách hàng. Tạo một chiến lược PR hiệu quả đến những khách hàng tiềm năng.
 6. Thông qua các bài quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được nhu cầu của khách hàng với sản phẩm với thương hiệu của bạn như thế nào để có những định hướng tốt nhất trong tương lai.
 7. Là điều kiện cần để làm tích xanh Facebook vì Facebook cần xác nhận tầm ảnh hưởng và tính xác thực của chủ thể profle, fanpage cần xác minh tích xanh qua truyền thông Báo Chí.

Một số trang báo mạng online uy tín thường được "đặt hàng" hiện nay

Một số trang báo mạng online uy tín thường được “đặt hàng” hiện nay

Một số trang báo mạng nổi tiếng, có nhiều lượt xem và được cộng đồng độc giả tin tưởng nhiều nhất hiện nay như:

 1. Báo Dân trí
 2. VNExpress
 3. Vietnamnet
 4. Báo Thanh Niên online
 5. Báo Tuổi Trẻ
 6. Kênh 14
 7. Báo Tiền Phong
 8. Cafebiz, Cafef
 9. Tinh tế
 10. Nhịp cầu đầu tư
 11. Soha
 12. 24h.com.vn

Ngoài ra còn rất nhiều trang báo địa phương khác như Hà Nội Mới, Báo Đà Nẵng, Sài Gòn Tiếp thị, Báo Cần Thơ… hay các trang báo chuyên mục cho một nhóm đối tượng như Phụ nữ, Hoa Học Trò, Người Lao Động, Gia Đình,…

Đăng bài PR lên báo cần lưu ý những gì?

Nhiều người cho rằng “mình thích thì mình đăng bài PR thôi”, nhưng để bài PR thực sự phát huy được tác dụng đòi hỏi ta cần đăng bài theo một chiến lược cụ thể.  Bạn hãy hình dung, bài PR giống như một mắt xích nhỏ trong chuỗi dây xích dài. Thiếu nó thì các mắt xích khác sẽ bị rời rạc, nhưng nếu lắp nó không đúng chỗ thì sẽ vô tác dụng. Do đó, khi muốn đăng bài PR lên báo, bạn cần chú ý những điều sau:

1. Xác định rõ mục đích của bài PR đăng báo là gì?

Khi bắt tay vào làm một việc bất kỳ chúng ta cũng cần phải xác định rõ:

 • Mục đích muốn hướng tới là gì?
 • Bạn muốn đăng bài PR để làm gì? Để được nổi tiếng? Để xử lý khủng hoảng, Để định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng? Để thúc đẩy bán hàng?…

Khi xác định được mục đích cụ thể chúng ta mới có thể xác định được nội dung trọng tâm bài PR cần phải hướng đến để đạt được hiệu quả như mong muốn.

2. Xác định trang báo muốn đăng bài PR

Để xác định được trang báo cần đăng bài PR bạn nên dựa vào lĩnh vực hoạt động của mình. Ví dụ:

 • Nếu doanh nghiệp bạn kinh doanh bất động sản bạn có thể chọn các trang để PR như: Cafef, Dân Trí, Cafebiz…
 • Nếu anh chị kinh doanh gia dụng, bỉm sữa bạn có thể chọn các trang báo về phụ nữ, gia đình, làm đẹp…

Lựa chọn đúng trang bán sẽ giúp bài PR tiếp cận được đúng đối tượng độc giả mà bạn cần hướng đến.

3. Chú ý đến thời gian đăng bài PR trên báo

Thời gian ở đây được tính theo: giờ ,ngày ,tuần ,tháng thậm chí là thời gian trong năm. Để xác định được khung giờ và thời gian lên bài PR tốt nhất, bạn cần có sự nghiên cứu nghiêm túc về đối tượng độc giả hướng đến, trang báo mình muốn đăng bài…Ví dụ: Nếu đối tượng độc giả là dân văn phòng thì chắc chắn anh chị nên đăng bài vào khung giờ 7 – 8h sáng hoặc 16 – 17h chiều (đối với các ngày trong tuần).

Nên tránh đăng bài vào ngày nghỉ vì thông thường những ngày này độc giả thường dành thời gian để đi chơi, gặp gỡ bạn bè, thực hiện kế hoạch của cá nhân… Bạn cũng không nên chọn ngày đầu tuần để đăng bài, vì ngày thứ 2, thứ 3 đầu tuần đa số dân văn phòng thường rất bận rộn xử lý công việc, họ sẽ không có thời gian đọc báo….

4. Chú ý đến số lượng bài PR cần đăng

Nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần 1 bài PR thôi là mình hoặc sản phẩm của mình có thể “nổi như cồn”, nhưng thực tế là chỉ sau 2 – 3 ngày thôi bài PR đăng báo sẽ bị trôi tuột mất và chả ai nhớ đến thương hiệu anh chị đang muốn PR nữa.

Do đó, muốn thành công với bài PR anh chị cần có một chuỗi bài PR được xây dựng theo một kế hoạch nội dung cụ thể để đăng vào đúng thời điểm, đăng liên tục trong một thời gian nhất định để bài PR về lĩnh vực đó luôn “đập vào mắt” độc giả, từ đó thương hiệu của doanh nghiệp bạn sẽ dần dần ăn sâu vào trí nhớ của bạn đọc.

Tuy nhiên, việc xây dựng nội dung chuỗi bài PR sao cho đa dạng, hấp dẫn, bổ sung cho nhau mà không gây nhàm chán lại là cả một nghệ thuật.

5. Đăng bài PR đồng thời với  chuỗi chiến dịch Marketing

Chiến dịch marketing bao gồm rất nhiều phần như: treo banner, chạy quảng cáo, SMS marketing, Email Marketing… để  bài PR  phát huy tối đa tác dụng anh chị nên đăng bài PR cùng lúc thực hiện đồng loạt một chuỗi các chiến dịch marketing đó để phủ thông tin và tăng hiệu quả truyền thông.

Đăng bài PR thương hiệu trên các trang báo điện tử có khó không?

Câu trả lời là KHÔNG KHÓ! Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ PR báo chí cho doanh nghiệp. Và LPTech có đầy đủ năng lực để giúp bạn giải quyết những khó khăn trên!

Khi doanh nghiệp của bạn:

 1. Không biết tờ báo nào đang uy tín, được nhiều độc giả quan tâm hiện nay?
 2. Không biết ngành nghề của mình thích hợp đăng trên loại báo nào?
 3. Không biết đơn vị nào mang đến chi phí tối ưu mà vẫn đem lại hiệu quả như mong muốn?
 4. Không biết cách viết bài PR trên báo như thế nào? Khung giờ và thời gian nào đăng sẽ phù hợp?

Hãy tìm đến các dịch vụ booking báo online để nghe tư vấn và cân nhắc trước khi quyết định!

Vì sao nên chọn dịch vụ Booking PR báo chí tại Trungthanh.net?

Trungthanh.net là đơn vị cung cấp dịch vụ PR báo chí chuyên nghiệp, là cầu nối giữa doanh nghiệp và các đơn vị phát hành báo điện tử uy tín. Bạn sẽ không cần phải tốn thời gian, công sức và tài chính để liên hệ đăng bài với nhiều bên báo mạng mà chỉ cần thông qua một nguồn duy nhất mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

Cam kết dịch vụ tại Trungthanh.net

Khi sử dụng dịch vụ PR báo chí online tại Trung Thành, khách hàng sẽ nhận được một số cam kết sau:

 1. Hơn 150 đầu báo uy tín, đa dạng ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh trên cả nước
 2. Tư vấn chọn trang báo cùng chuyên mục đăng phù hợp với ngành nghề dựa theo đặc điểm kinh doanh và đối tượng khách hàng mục tiêu
 3. Thời gian đăng bài nhanh, tiết kiệm và đảm bảo deadline trong hợp đồng
 4. Quy trình làm việc tinh gọn, không “rườm rà” nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cao nhất.
 5. Hợp đồng ký kết rõ ràng, minh bạch và cam kết thực hiện đúng tiến độ.
 6. Mức giá book bài viết công khai, phù hợp với ngân sách và thuộc vào top chi phí tối ưu nhất hiện nay.
 7. Xuất được hoá đơn VAT khi sử dụng dịch vụ.
 8. Các đầu báo điện tử mới thường xuyên được cập nhật.
 9. Hỗ trợ tư vấn các giải pháp Marketing cùng các chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Vì sao nên chọn dịch vụ Booking PR báo chí tại Trungthanh.net?

Quy trình nhận booking PR báo chí cho doanh nghiệp

Quy trình thực hiện dịch vụ PR báo chí đơn giản và nhanh chóng tại LPTech như sau:

 • Bước 1: Đơn vị kinh doanh tiếp nhận thông tin, yêu cầu booking PR báo chí của khách hàng
 • Bước 2: Đánh giá yêu cầu, lập kế hoạch sơ bộ về dự án booking báo điện tử và gửi báo giá chi tiết
 • Bước 3: Làm hợp đồng
 • Bước 4: Thực hiện và theo dõi tiến độ.
 • Bước 5: Nghiệm thu và thanh lý hợp đồng

Bảng báo giá Book bài PR báo điện tử mới nhất năm 2022

Đinh Trung Thành

Đinh Trung Thành

Tôi là một blogger, tôi thích viết & chia sẻ. Blog này chuyên chia sẻ kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp, marketing…Hãy bình luận cảm nhận của bạn về bài viết phía bên dưới nhé. Thanks
Đăng ký
Thông báo về
guest

2 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
nhàn
nhàn
10 tháng trước

muốn booking báo điện tử thì giá bao nhiêu ạ.sdt 0876258629

Scroll to Top