BNI là gì? Có nên tham gia không? Tổng hợp A-Z về BNI

BNI là gì? Có nên tham gia không?

Có thể bạn từng được nghe ai đó nói về BNI nhưng chưa hiểu rõ hoạt động của BNI? Hay bạn từng được một người bạn mời tham dự một buổi họp nào đó của BNI nhưng không có đầy đủ thông tin về BNI, hay có một số thông tin như: BNI biến tương, BNI đa cấp mà bạn chưa thực sự hiểu tổ chức này. Trong bài viết này Trungthanh.net sẽ tổng hợp tất cả các kiến thức về BNI cho các bạn tìm hiểu nhé.

BNI là gì?

BNI là gì? BNI là tổ chức kết nối thương mại toàn cầu viết tắt của 3 từ Business Network International, là tổ chức duy nhất trên thế giới có thể đo lường được sự thành công bằng tổng số cơ hội kinh doanh và doanh số mà thành viên trao nhau.

BNI là nơi các doanh nghiệp thành việc có thể trao đổi những cơ hội kinh doanh. Cũng như bán chéo sản phẩm lẫn nhau. Nó là một tổ chức quốc tế có văn phòng đại diện trên khắp thế giới.

Được sáng lập lần đầu tiên bởi tiến sỹ Ivan Misner năm 1985, xem thêm thông tin tham khảo tại: wikipedia

BNI là gì

Hiện nay nó đã có khoảng 120.000 thành viên tích cực (active member). BNI hoạt động dưới hình thức các chi hội (chapter). Các chi hội BNI tiến hành gặp mặt thành viên hàng tuần để trao đổi, thảo luận về kinh doanh, cũng như giới thiệu cho nhau những cơ hội kinh doanh. Thông qua đó, các doanh nghiệp có thể tăng doanh số, cũng như mở rộng doanh thu từ các mối quan hệ của các thành viên.

Hiện nay, BNI đã có hơn 11.057 Chapters với hơn 318.000 thành viên tại hơn 79 quốc gia trên toàn cầu. Từ năm 1985 đến nay, các thành viên BNI trên toàn cầu đã trao nhau hàng chục triệu cơ hội kinh doanh. Tính đến thời điểm hiện tại, trong vòng 12 tháng thành viên BNI Toàn cầu đã trao nhau 15,5 triệu hội kinh doanh (referrals) với tổng trị giá 23.5 tỉ USD (Số liệu cập nhật tháng 03/2024)

Buổi họp Zoom của BNI Hà Nội 6 thuộc Chapter Pandora
Buổi họp Zoom của BNI Hà Nội 6 thuộc Chapter Pandora
Về BNI Việt Nam đã có 9.078 Thành viên với 211 Chapter tại các vùng, 32 tỉnh thành lớn trên cả nước như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Lào Cai, Đắk Lắk, Bình Dương, Cần Thơ, Hưng Yên, Bình Phước, Bắc Ninh, Tây Ninh, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bắc Giang, Kiên Giang, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thái Bình, Đồng Tháp, Gia Lai…. Trong 12 tháng qua, thành viên BNI Việt Nam đã trao nhau 465.358 cơ hội kinh doanh với tổng giá trị các thương vụ lên đến hơn 10.394 tỷ đồng.. (Số liệu cập nhật tháng 03/2024)

Lịch sử hình thành BNI Việt Nam?

BNI đã phôi thai ở Việt Nam từ đầu năm 2007 nhưng do một số khó khăn do sự khác biệt về văn hóa, hội nhập, kết nối kinh doanh và xúc tiến thương mại nên đến tháng 8 năm 2010 BNI mới chính thức thành lập tại Việt Nam. Cách làm kinh doanh của doanh nhân Việt Nam là dựa trên mối quan hệ thân tín và có uy tín. Điều này hoàn toàn phù hợp với tiêu chí hoạt động của BNI. Tuy nhiên, cách thức kinh doanh của người Việt chúng ta còn ở mức tự phát và chưa có hệ thống. Vì vậy, BNI sẽ giúp hệ thống hóa và thay đổi cách kinh doanh của họ. Tính hệ thống cũng là một nét đặc biệt tạo nên sự thành công và khác biệt cho BNI. Tham gia vào BNI bạn sẽ được huấn luyện phương pháp và sử dụng hệ thống toàn cầu nhằm tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn để tăng doanh thu và lợi nhuận. Những yếu tố này là động lực cho những người sáng lập BNI Việt Nam cũng như thành viên BNI Việt Nam đang hoạt động tích cực để mang đến cho doanh nhân Việt Nam một cách thức mới để phát triển kinh doanh.

BNI Việt Nam được chính thức thành lập vào năm 2010 do ông Hồ Quang Minh thành lập dưới hình thức nhượng quyền của tổ chức BNI, cũng như BNI toàn cầu, mục tiêu của BNI Việt Nam là giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội gia tăng doanh thu từ việc giới thiệu các mối quan hệ của mình, qua các sản phẩm, dịch vụ, các thành viên khác trong cùng một chapter, xuyên chapter cũng như nhận cơ hội kinh doanh mở rộng doanh thu từ các mối quan hệ khác của các thành viên trong và ngoài chapter trên toàn cầu.

Gần 5,000 thành viên BNI tham gia sự kiện Hội ngộ Đỉnh cao 2020, diễn ra trong hai ngày 9-10/10/2020 tại Vinpearl Luxury, Landmark 81, Tp.HCM.
Gần 5,000 thành viên BNI tham gia sự kiện Hội ngộ Đỉnh cao 2020, diễn ra trong hai ngày 9-10/10/2020 tại Vinpearl Luxury, Landmark 81, Tp.HCM.

BNI tập trung phát triển các mối quan hệ mang tính hệ thông dựa trên lòng tin hiểu biết rõ người chủ và sản phẩm doanh nghiệp, từ đó giúp các doanh nghiệp gia tăng doanh thu thường xuyên trong suốt quá trình tham gia BNI.

Bên cạnh đó BNI còn tăng khả năng học hỏi suốt đời cho các thành viên BNI về tổ chức hoạt động doanh nghiệp hiệu quả từ mô hình hoạt động chapter BNI, giúp cho các thành viên hỗ trợ đào tạo cho các thành viên khác, đặc biệt trong lĩnh vực bán hàng và marketing thông qua các mối quan hệ, cái mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đang rất cần.

Tham gia vào BNI bạn sẽ được huấn luyện phương pháp và sử dụng hệ thống toàn cầu nhằm tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn để tăng doanh số và lợi nhuận. Những yếu tố này là động lực cho những người sáng lập BNI Việt Nam cũng như thành viên BNI Việt Nam đang hoạt động tích cực để mang đến cho doanh nhân Việt Nam một cách thức mới để phát triển kinh doanh.

Hiện tại, BNI Việt Nam đã có 8.169 Thành viên với 213 Chapter tại các vùng, tỉnh thành lớn trên cả nước như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Lào Cai, Đắk Lắk, Bình Dương, Cần Thơ, Hưng Yên, Bình Phước, Bắc Ninh, Tây Ninh, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Phú Yên, Bắc Giang, Kiên Giang, Bình Định, Quảng Nam…. Trong 12 tháng qua, thành viên BNI Việt Nam đã trao nhau 428.509 cơ hội kinh doanh với tổng giá trị các thương vụ lên đến hơn 12.080 tỷ đồng.

Theo hệ thống BNI Connect của công ty này ghi nhận, trong 12 tháng đến hết tháng 3/2020, riêng BNI Việt Nam có tổng cộng 6.505 thành viên, trao nhau hơn 280.890 cơ hội kinh doanh với tổng giá trị các thương vụ lên đến hơn 8.143 tỷ đồng.

Chủ tịch BNI Việt Nam là ai?

Với niềm đam mê kinh doanh, ông Hồ Quang Minh đã khởi nghiệp từ năm 14 tuổi. Đến nay, ông đã trải qua những bước thăng trầm trong sự nghiệp và tích lũy cho mình nhiều bài học kinh doanh quý báu và thực tiễn. Hành trình trải nghiệm trên thương trường giúp ông thấu hiểu được những nỗi khó khăn của các chủ doanh nghiệp ở Việt Nam (VN), Khu vực Đông Nam Á và châu Á. Từ đó, ông luôn trăn trở làm thế nào để giúp doanh nhân phát triển doanh nghiệp mạnh mẽ và bền vững trong thời đại kinh tế mở cửa và hội nhập toàn cầu.

Hồ Quang Minh - Chủ tịch BNI Việt Nam
Hồ Quang Minh – Chủ tịch BNI Việt Nam

Hiện tại, giới doanh nhân trong nước và quốc tế biết đến ông Hồ Quang Minh với vai trò là người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT BCA; Chủ tịch HĐQT Biển Đức; Chủ tịch BNI Việt Nam; Master Licensee ActionCOACH tại 10 nước Đông Nam Á; Master Licensee Engage & Grow tại Việt Nam;

Trong vai trò là Chủ tịch HĐQT của Business Coaching Asia (BCA), ông Hồ Quang Minh mong muốn tăng cường năng lực cho doanh nhân châu Á, giúp họ tạo ra những bước đột phá trong kinh doanh để nâng doanh nghiệp lên tầm cao mới.

Tại sự kiện, việc kết nối giữa BNI Việt Nam và BNI các nước có mối quan hệ chặt chẽ với Việt Nam được thực hiện hiệu quả, mở ra những hướng hợp tác mới cho các thành viên.
Tại sự kiện, việc kết nối giữa BNI Việt Nam và BNI các nước có mối quan hệ chặt chẽ với Việt Nam được thực hiện hiệu quả, mở ra những hướng hợp tác mới cho các thành viên.

Dưới sự dẫn dắt của ông Hồ Quang Minh, BNI VN hoạt động tích cực dựa trên triết lý “Gives gain – Cho là nhận”.Thông qua BNI, ông muốn kết nối các doanh nghiệp trong nước và khu vực, tăng cường tinh thần đoàn kết, gia tăng cơ hội hợp tác kinh doanh, tối đa hóa doanh số và lợi nhuận, đồng thời xây dựng một cộng đồng doanh nhân đề cao giá trị nhân văn – “gieo trồng không săn bắn”.\

7 giá trị cốt lõi của BNI

 1. Cho là Nhận: Cho Là Nhận là triết lý cơ bản của BNI. Chúng tôi minh chứng cho điều đó bằng việc trao cơ hội kinh doanh cho người khác, đổi lại bạn cũng sẽ nhận được cơ hội kinh doanh.
 2. Học tập suốt đời: Chúng tôi tin vào sự hoàn thiện liên tục những kỹ năng phát triển bản thân và kỹ năng chuyên môn. BNI cung cấp các cơ hội đa dạng để hỗ trợ học tập suốt đời.
 3. Truyền thống và đổi mới: Truyền thống trong một tổ chức cho chúng ta biết nguồn gốc chúng ta phát triển từ đâu và đặt nền móng. Chúng ta là ai, tuy nhiên chúng ta vẫn luôn phải tìm cách đổi mới sáng tạo.
 4. Thái độ tích cực: BNI cung cấp một môi trường cho phép bạn bao quanh mình những người luôn muốn giúp bạn thành công.
 5. Xây dựng các mối quan hệ: Kết nối kinh doanh là nuôi trồng các kết nối với những con người mới thay vì đi săn các mối quan hệ đó. Mọi người luôn muốn làm kinh doanh với những người mà họ biết và tin tưởng. Đó chính là việc nuôi dưỡng các mối quan hệ đó.
 6. Tinh thần trách nhiệm: Nếu bạn muốn có được một hệ thống kết nối cá nhân có quyền năng, bạn phải có tính trách nhiệm. Nếu không, hệ thống đó trở thành một nhóm hoạt động xã hội.
 7. Sự công nhận: Sự ghi nhận đóng góp của mọi người là rất quan trọng.

Tại sao nên tham gia BNI Việt Nam?

Có nên tham gia BNI không? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn hỏi khi xem xét việc nên tham gia BNI không? Bạn có thể xem các lợi ích của BNI nếu thấy phù hợp với cá nhân bạn có thể quyết định tham gia. Dưới đây là các lợi ích BNI mang lại.

Bằng cách tham gia BNI, bạn sẽ có cơ hội nâng cao tư duy theo hướng chuyên nghiệp và toàn diện. Đồng thời, nhận về những cơ hội kinh doanh hấp dẫn từ mạng lưới kết nối doanh nghiệp và doanh nhân trên 79 quốc gia và được bồi dưỡng kỹ năng bán hàng & kinh doanh với tài nguyên kiến thức đào tạo độc quyền từ hệ thống BNI Global.

1.Gia tăng hiệu quả và triển vọng kinh doanh

Gia tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thông qua việc cho đi và nhận về các cơ hội kinh doanh hấp dẫn, cả về “chất” và “lượng”.

Tại sao nên tham gia BNI Việt Nam

2.Nâng cao kiến thức và kỹ năng kinh doanh

Tham gia các chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng phát triển kinh doanh chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế thông qua việc tiếp cận với tài nguyên độc quyền từ hệ thống BNI Global.

3. Tiếp cận với mạng lưới kinh doanh rộng khắp trên toàn cầu

Tham gia từ 48 đến 50 cuộc họp định kỳ tại Chapter mỗi năm để có cơ hội tiếp cận với hàng trăm ngàn doanh nhân và doanh nghiệp. Qua đó, gia tăng cơ hội tiếp xúc với nhiều chuyên gia kinh doanh đa lĩnh vực và gặt hái những cơ hội kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp.

Các lợi ích khi là thành viên của BNI

1. ĐỘI NGŨ MARKETING LỚN MẠNH

 • Lợi ích đầu tiên mà bạn sẽ nhận được khi tham gia BNI chính là bạn sẽ phát triển kinh doanh thông qua một đội ngũ marketing hùng hậu.
 • Doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển thế nào nếu bạn có một đội marketing với số lượng từ hơn 30?
 • Thế nhưng hầu hết các doanh nghiệp không thể chi trả cho một đôi markerting gồm hơn 30 nhân viên.
 • Tuy nhiên với BNI chúng tôi thực hiện được điều này bằng cách làm việc theo nhóm. Chúng tôi giúp đỡ nhau phát triển kinh doanh dựa trên những mối quan hệ cá nhân của nhau.

Xem thêm: Top 50 công ty truyền thông marketing uy tín tại Việt Nam

2. QUYỀN MARKETING ĐỘC QUYỀN

 • Trong BNI, chúng tôi có quy định rất chặt chẽ là chỉ cho phép 1 người đại diện cho 1 ngành nghề kinh doanh với một loại hình sản phẩm, dịch vụ tham gia vào chapter, chính vì vậy bạn sẽ tránh được việc cạnh tranh không lành mạnh trong cùng 1 chapter.
 • Tất cả các hoạt động kinh doanh liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp trong chapter sẽ được độc quyền.
 • Trong BNI, chúng tôi có một nhóm những đơn vị cung cấp dịch vụ mà chúng tôi tin cậy và tự tin giới thiệu họ với khách hàng của mình.
 • Bạn sẽ trở thành một chọn lựa đầu tiên khi khách hàng gặp phải khó khăn – bất cứ khi nào họ cần sản phẩm dịch vụ gì sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên.
 • Bạn sẽ trở thành một người vô cùng có giá trị đối với khách hàng của bạn và khi đó họ sẽ lo sợ nếu đánh mất một đối tác như bạn.

Các lợi ích khi là thành viên của BNI

3. NGUỒN CƠ HỘI KINH DOANH MỚI LIÊN TỤC

 • Hầu hết mọi người tham gia vào những chương trình kết nối kinh doanh, thu thập được nhiều namecard nhưng rồi không biết phải làm gì với nó.
 • Trong BNI, khi bạn nhận được 1 lời giới thiệu cơ hội kinh doanh (referral) có nghĩa là có một cơ hội kinh doanh đang chờ để được bạn thực hiện. Đây không còn là một cuộc điện thoại lạ vì đang có người chờ điện thoại của bạn.
 • Mỗi tuần thành viên sẽ mời bạn bè của họ cùng tham dự buổi họp Chapter – Những vị khách này sẽ là khách hàng tiềm năng của tất cả thành viên trong Chapter.
 • Trong khi rất nhiều doanh nhân không biết khách mời tiếp theo của họ sẽ đến từ đâu thì thành viên của BNI đang liên tục có thêm khách hàng mới từ những lời giới thiệu cơ hội kinh doanh (referral) và khách mời của Chapter.

4. HUẤN LUYỆN VÀ ĐÀO TẠO

 • Công việc kinh doanh của chúng ta sẽ ngày càng lớn mạnh và thành công hơn nếu chúng ta có thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng có đúng không các bạn?
 • Thế nhưng hầu hết doanh nhân chúng ta lại quá bận rộn để có thể tham gia những buổi huấn luyện và đào tạo dài hạn và liên tục.
 • Huấn luyện và đào tạo là một phần rất quan trọng trong hệ thống BNI.
  • Có phần đào tạo hàng tuần trong buổi họp Chapter.
  • Chương trình MSP nhằm đảm bảo sự thành công của bạn trong BNI.
  • Các khóa đào tạo kỹ năng để gia tăng kỹ năng kết nối (khi bạn tham gia làm đại sứ, giám đốc chapter)…
  • Các chương trình hội thảo trong nước và quốc tế (Hội Ngộ Đỉnh Cao hàng năm dành cho thành viên BNI trên cả nước và khách mời Quốc Tế).
 • BNI đã có 32 năm kinh nghiệm và họ biết chính xác doanh nhân cần những gì để có thể thành công trong tiếp thị giới thiệu cơ hội kinh doanh và họ đã đánh ứng những yêu cầu đó!
 • Tất cả những chương trình đào tạo này là hoàn toàn miễn phí – Bạn chỉ phải nộp một khoản phí nhỏ để chi trả cho phí tài liệu và thuê địa điểm.

5. MỐI QUAN HỆ KINH DOANH BỀN VỮNG LÂU DÀI

 • Bây giờ sau khi chúng ta đã nghe giới thiệu về ngành nghề kinh doanh và khách hàng – thị trường mục tiêu của nhau.
 • Mọi người sẽ chỉ giới thiệu cơ hội kinh doanh cho bạn dựa trên 3 điều:
  • Họ biết công việc kinh doanh của bạn.
  • Họ yêu mến bạn.
  • Họ tin tưởng bạn.
 • Khi cho đi một lời giới thiệu (referral) là chúng ta đang mang danh tiếng của mình ra đặt cược. Chính vì vậy khi bạn nhận được lời giới thiệu từ ai đó thì có nghĩa rằng họ không chỉ yêu quý bạn mà họ còn rất tin tưởng bạn, họ tin rằng bạn sẽ cung cấp sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của họ.
 • Chỉ đơn thuần tham gia một sự kiện kết nối sẽ không hiệu quả – biết nhiều người cũng không chắc sẽ có nhiều cơ hội kinh doanh hơn.
 • Đó chính là lý do vì sao khi gia nhập vào BNI chúng ta gặp nhau mỗi tuần:
 • Để hiểu rõ về ngành nghề kinh doanh của nhau.
 • Để xây dựng mối quan hệ kinh doanh bền vững và lâu dài.
 • Để phát triển niềm tin vào sản phẩm và dịch vụ của các thành viên.

BNI có phải là tổ chức kinh doanh đa cấp?

Trong chương trình Official BNI Podcast, được thực hiện bởi NetworkingNow.com, trang web hàng đầu về các nội dung networking. Người sáng lập và Chủ tịch của BNI, Tiến sĩ Ivan Misner đã khẳng định: BNI không phải tổ chức kinh doanh đa cấp, tuy nhiên rất nhiều công ty kinh doanh đa cấp đang là thành viên của BNI. Những thành viên thuộc các tổ chức kinh doanh đa cấp có tiếng luôn được chào đón tại BNI, miễn là họ chỉ tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

Tất cả thành viên BNI đều biết rằng tổ chức chỉ cho phép một thành viên thuộc một ngành nghề gia nhập vào một chapter. Nếu thành viên kinh doanh đa cấp được phép trao cơ hội kinh doanh, những thành viên khác sẽ không hài lòng vì điều này hạn chế cơ hội gia nhập của người khác.

Tuy nhiên, thành viên BNI có toàn quyền quyết định nếu muốn chia sẻ những cơ hội này trong cuộc hẹn 1-2-1. Dù vậy, tất cả thành viên cần ghi nhớ rằng networking là gieo trồng, không phải săn bắt. Không nên vượt quá giới hạn”.

Triết lý hoạt động & Tầm nhìn sứ mệnh của BNI

Givers Gain – Cho là nhận

Cho là nhận, một câu nói rất ngắn gọn mà đầy ý nghĩa, BNI lấy triết lý “hãy cho đi trước” cho đi thật nhiều, và ở một thời điểm nào đó, ở một nơi nào đó không thể biết được bạn sẽ nhận lại được những kết quả xứng đáng một cách rất tự nhiên và đầy giá trị.

Givers Gain - Cho là nhận

Farming Not Hunting – Trồng trọt không săn bắn

BNI tạo ra cơ hội để các thành viên kết nối với nhau, cùng nhau tìm hiểu và xây dựng nên một nhóm vững mạnh, chia sẻ cơ hội kinh doanh, và mọi vấn đề có thể trong cuộc sống. để làm được điều này, chúng ta cần phải gieo những hạt mầm, nuôi dưỡng những kết nối, chăm bón nó bằng việc trao đi, chia sẻ cơ hội kinh doanh với nhau.

Mục đích vào BNI của mỗi cá nhân không phải để bán hàng, coi các thành viên khác là con mồi để “săn bắn”. Mặc dù điều này là có thể xảy ra nhưng không được khuyến khích, hoặc chỉ coi nó như là quá trình thử nghiệm sản phẩm và uy tín của nhau, vẫn có những sản phẩm đặc thù như văn phòng phẩm, in ấn, quà biếu, thời trang, rượu bia… Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm của nhau trên tinh thần hỗ trợ lẫn nhau phát triển do đối tác cung cấp có uy tín nhất định khi ở trong cùng một đội nhóm. Cái BNI hướng tới là các mối quan hệ tạo nên cơ hội kinh doanh cho nhau, gọi là các cơ hội kinh doanh cấp 2, rồi cấp 3, chúng ta đem tới cơ hội kinh doanh cho người khác và hi vọng một lúc nào đó cơ hội kinh doanh sẽ tới với mình.

Kết nối doanh nghiệp, chia sẻ giá trị, vương tới thành công

Tầm nhìn – Sứ mệnh của BNI Việt Nam

BNI Thay đổi cách thế giới làm kinh doanh bằng việc tạo ra cộng đồng 100,000 doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam cùng thực hiện triết lý “Cho là Nhận”.

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các thành viên phát triển kinh doanh thông qua chương trình Referral Marketing, tích cực và chuyên nghiệp từ đó giúp các thành viên phát triển những mối quan hệ kinh doanh lâu bền và đầy ý nghĩa.

Tầm nhìn - Sứ mệnh của BNI Việt Nam

BNI Chapter là gì?

BNI Chapter là một tổ chức tạo bởi nhiều nhóm nhỏ, với luật chơi mỗi thành viên trong một nhóm được độc quyền đăng ký ngành nghề kinh doanh, không thành viên nào trùng lặp ngành nghề với thành viên nào. Không có sự cạnh tranh bên trong nội bộ nhóm, đây chính là lý do mà BNI phải chia nhỏ thành rất nhiều nhóm gọi các CHAPTER hay các Chi Hội.

Hello Chapter thuộc BNI HN6 họp vào sáng thứ 4 hàng tuần

Điểm đặc biệt nhất của mỗi Chapter là các thành viên trong đó đều độc quyền trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Các thành viên tham gia đều là các Chủ doanh nghiệp hoặc những người có quyền quyết định cao nhất về giá của sản phẩm, dịch vụ cung cấp.

Vẫn có sự linh hoạt trong việc phân loại ngành nghề đăng ký của các thành viên

Một lĩnh vực đã đăng ký trong một Chapter vẫn có thể nhận thêm thành viên mới trong lĩnh vực đó với cách nhìn nhận phân loại theo một nhóm nào đó, chẳng hạn chúng ta có thể phân loại theo cách nhìn đối với một lĩnh vực nhưng đối tượng phục vụ lại khác nhau, ví dụ như cùng làm du lịch nhưng đối tượng phục vụ của hai thành viên lại khác nhau như: một bên chuyên phục vụ khách tới từ châu Âu, Mỹ, Một bên chỉ chuyên phục vụ du lịch cho trẻ em, du lịch trong nước.Trường hợp như vậy hoàn toàn có thể trở thành đối tác kinh doanh của nhau, thậm chí bổ sung doanh thu cho nhau.

Từ các nguyên tắc trên BNI có rất nhiều các CHAPTER khác nhau ngay trong cùng quốc gia thậm chí trong cùng khu vực như các thành phố lớn.

Doanh thu từ việc trao cơ hội kinh doanh trong BNI được tính như thế nào?

BNI là tổ chức duy nhất trên thế giới có thể đo đạc được doanh thu mà các thành viên trong BNI trao cơ hội cho nhau. Vậy doanh thu này được tính như thế nào? Doanh thu của BNI là tổng doanh thu của các Chapter; Theo đó trong mỗi Chapter, các thành viên trao cho nhau cơ hội kinh doanh thông qua các phiếu trao cơ hội màu trắng gọi là các phiếu Referral.

Phiếu trao cơ hội kinh doanh trong BNI
Phiếu trao cơ hội kinh doanh trong BNI

Thành viên nhận được cơ hội kinh doanh sẽ chuyển hóa nó thành hiện thực, sau khi thành công, tiền đã về tài khoản của người nhận, lúc này doanh thu được xác nhận thành công. Việc xác nhận này thông qua một phiếu tương tự màu xanh, gọi là “Thank you note”, phiếu này là phiếu cảm ơn đồng đội đã giới thiệu cơ hội kinh doanh cho mình.

Tổng số tiền doanh thu của một chapter là tổng số tiền của các “Thank you note”. Vì vậy cũng thật dễ hiểu khi doanh thu mỗi Chapter có thể lên tới hàng chục tỷ mỗi tháng, thậm chí hàng trăm tỷ nếu số lượng thành viên lớn, sản phẩm là các thương vụ lớn. Chỉ số doanh thu này chính là chỉ số doanh thu của Chapter.

BNI không phù hợp cho những ai?

BNI không dành cho những người không muốn giao lưu, kết nối kinh doanh:

Tham gia BNI tức là bạn đã sở hữu một cộng đồng các chủ doanh nghiệp ở các ngành nghề khác nhau, những người có thể có tập khách hàng chung với bạn, hoặc đằng sau họ là các nguồn lực rất hữu ích cho công việc của bạn, vậy làm sao người khác có thể trao cơ hội kinh doanh cho bạn khi họ không hiểu gì về bạn hoặc chỉ biết sơ sài, hời hợt về bạn, đó là điều hiển nhiên ngay cả với chính bạn cũng dễ dàng hiểu được điều này.

BNI không dành cho những người không muốn giao lưu, kết nối kinh doanh

BNI đưa ra luật chơi bắt buộc, chỉ số để đánh giá độ tích cực của các thành viên, theo đó các thành viên sau cuộc họp phải gặp nhau nhiều hơn, phải chia sẻ nhiều hơn và có thể cộng tác bên ngoài với nhau, từ đó xây dựng lòng tin hoặc là xác định thành viên đó có phù hợp với mình hay không.

BNI không phù hợp cho mọi loại hình kinh doanh

BNI dường như không dành cho các chủ doanh nghiệp quá lớn như tập đoàn xuyên quốc gia, tập đoàn có thương hiệu mạnh mẽ trên thị trường, những người không phải tìm khách hàng thông qua các mối quan hệ network, lý do dễ hiểu là họ không có thời gian cho BNI, mạng lưới kinh doanh của họ đã đủ lớn và họ cần tập trung để vận hành tối ưu cho bộ máy của mình.

Nếu các doanh nghiệp lớn phù hợp với các lợi ích chung dưới đây thì BNI cũng là một sân chơi phù hợp:

Điều lợi ích chung mà BNI mang lại là giá trị lâu dài của quá trình kết nối, nơi tất cả, hầu hết là chủ các doanh nghiệp, và những người có quyền quyết định về giá, một kho dữ liệu vô cùng giá trị trong nền công nghiệp 4.0.

Lợi ích chung nữa của BNI là một môi trường của các chủ doanh nghiệp, đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, các chủ đề đào tạo của BNI đã thiết kế, nơi mà hầu hết mọi câu hỏi, giải đáp và các vấn đề gặp phải trong bất kỳ doanh nghiệp nào đều có câu trả lời tốt nhất bởi trong đó là những người kinh nghiệm, đội ngũ lãnh đạo của BNI là những doanh nhân thành đạt, những nhà huấn luyện doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Tham gia để tìm đối tác, để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ khác, để tìm hướng đầu tư mới. Đối tác trong nhóm BNI bao giờ cũng dễ dàng đánh giá được mức độ uy tín cũng như dịch vụ của đối tác một cách nhanh và chính xác nhất.

BNI là tổ chức kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ, để cùng nhau chia sẻ cơ hội kinh doanh, hỗ trợ lẫn nhau.
BNI là tổ chức kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ, để cùng nhau chia sẻ cơ hội kinh doanh, hỗ trợ lẫn nhau.

Tham gia BNI các thành viên phải gặp nhau hàng tuần, vào sáng sớm, đó là quy định bắt buộc lâu đời của BNI.

Bạn có sẵn sàng tham gia buổi họp của Chapter mình hàng tuần, vào sáng sớm? (thường là 6h30 ~ 8h00) hoặc (7h00 ~ 8h30). Quy định của BNI bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng luật chơi như vậy với nghiên cứu hàng thập kỷ. Những người thành công hầu hết là những người dậy từ sáng sớm, giờ họp ngắn gọn cũng đã có 20 bước định sẵn cho buổi họp và họp trong thời gian ngắn cũng sẽ không ảnh hưởng tới công việc chính ở công ty mỗi thành viên.

Nếu bạn không thể thực hiện được cam kết này, BNI có lẽ chưa phù hợp với bạn. Bởi theo quy định của BNI, nếu như thành viên vắng mặt quá 3 lần trong 6 tháng liên tiếp sẽ bị loại khỏi nhóm.

Tham gia BNI các thành viên phải gặp nhau hàng tuần, vào sáng sớm, đó là quy định bắt buộc lâu đời của BNI.
Tham gia BNI các thành viên phải gặp nhau hàng tuần, vào sáng sớm, đó là quy định bắt buộc lâu đời của BNI.

Việc có mặt trong cuộc họp đúng giờ cũng chính là một cách thể hiện uy tín và thái độ làm việc chuyên nghiệp của bạn trước khi có thể tiến xa hơn tới bất kỳ mối quan hệ nào của BNI.

BNI là sân chơi mất phí

BNI là một tổ chức toàn cầu, phát triển ở Việt Nam theo hình thức nhượng quyền thương hiệu, chi phí dành cho việc thuê văn phòng đại diện, duy trì hệ thống dữ liệu BNI toàn cầu, phần mềm BNI connect, các khóa đào tạo. Vì thế mỗi thành viên tham gia phải đóng phí hàng năm, với mức phí hiện nay là 11 triệu / năm + 10% VAT = 12 triệu/ năm(2020). Thành viên có thể nhận lại tiền khi thấy không phù hợp trong thời gian đầu.

 • Cập Nhật 2020: Phí BNI là 12 triệu / Năm đã bao gồm VAT

Ngoài mức phí này, mỗi thành viên có thể sẽ đóng các khoản phí khác như chi phí thuê phòng họp, quỹ hoạt động nhóm, phí tham gia các khóa đào tạo trong BNI nếu tham gia (không bắt buộc). Các khoản phí đều do các thành viên tự quản lý và đề xuất.

Đối với một công ty nhỏ, hoạt động không hiệu quả thì các chi phí trên có thể là một rào cản. Tuy nhiên nếu được tham gia BNI, doanh nghiệp có thể gặp thành công đột phá hơn cả sự tưởng tượng và cũng có thể tiền mất mà không được lợi ích gì nếu như chất lượng dịch vụ và năng lực của doanh nghiệp thành viên đó không tốt, sẽ bị loại khỏi nhóm.

Một cách nhìn nhận khác nếu là thành viên của một BNI Chapter, bạn đang sở hữu một phòng marketing miễn phí, mà thành viên toàn là giám đốc các doanh nghiệp, liệu có xứng đáng để bạn đầu tư hay không?

Chúng ta đến BNI để tìm kiếm cơ hội kinh doanh cho mình.

Doanh nghiệp để tồn tại cần phải có khách hàng, có lợi nhuận. BNI tạo ra môi trường kết nối các chủ doanh nghiệp với nhau nhằm ra tăng cơ hội quảng bá, marketing dịch vụ, sản phẩm của công ty mình tới tay người dùng. BNI đề ra một số luật chơi khắt khe đòi hỏi mỗi thành viên bắt buộc phải thực hiện nếu muốn việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn, chẳng hạn như:

Phải gặp gỡ hàng tuần với các chủ doanh nghiệp, truyền thông sản phẩm dịch vụ của mình, phải thực hiện gặp ít nhất một thành viên mỗi tuần, trước khi gặp phải gửi cho đối tác mọi thông tin, định hướng kinh doanh, khách hàng mục tiêu… để cuộc gặp diễn ra ngắn gọn, hiệu quả. Bạn phải tham gia điều hành đội ngũ khi tập thể nhóm tin tưởng, bầu lên.

Và một trách nhiệm quan trọng đó là bạn phải góp phần gia tăng đội ngũ, bổ sung những ngành nghề còn thiếu trong độ ngũ, từ bạn vè hoặc mối quan hệ xã hội, những người bạn tin tưởng để trở thành đồng đội, cách duy nhất là mời khách tới buổi họp để trải nghiệm, thẩm định xem có phù hợp với mục tiêu, văn hóa hoạt động đội nhóm hay không, có thể trao và nhận các cơ hội kinh doanh trong nhóm hay không.

Thành viên phải xây dựng tài liệu bán hàng SALE KIT cho mình, hãy coi BNI chính là một khoản đầu tư marketing, tím kiếm cơ hội kinh doanh mà nếu không làm tốt đương nhiên bạn sẽ bị lỗ.

Bạn hãy thử kiểm nghiệm nguyên tắc “Cho là Nhận” của BNI, trao cơ hội kinh doanh cho người khác, bạn sẽ trải nghiệm hành trình nhận lại, không thể biết trước khi nào, ử đâu những chắc chắn sẽ tương sứng với những gì bạn đã cho đi.

Bạn đang ở trong một mối quan hệ mạng lưới kinh doanh thân mật, nơi mà mọi người xem nhau như đồng đội, nơi mà bạn có thể tìm kiếm bất kỳ dịch vụ nào bạn cần và được kiểm chứng uy tín.

Bạn có thể có được những người bạn thân thiết cùng trình độ, mức nhận thức, học thức, kinh nghiệm để chia sẻ với nhau những vấn đề cải tiến phất triển quy mô doanh nghiệp.

Luật chơi của BNI thúc đẩy các mối quan hệ thông thường trở thành các mỗi quan hệ tạo ra cơ hội kinh doanh một cách chủ động và rất hiệu quả.

Các công cụ được sử dụng trong BNI

Bảng GAINS & Quy trình 1-2-1

Bảng GAINS là gì? Nó giúp ích gì cho bạn? Đây là câu hỏi của rất nhiều anh chị khi mới tham gia vào BNI.
Trong mẫu Gains có 12 câu hỏi, và nếu bạn để ý một chút, các câu hỏi đó đều chủ yếu tập trung vào doanh nghiệp của bạn, sản phẩm, dịch vụ, và tìm kiếm khách hàng cho nhau,… Nếu chúng ta bắt đầu bằng bảng này để ngồi 1-2-1 với nhau, nhiều khả năng bạn sẽ có được một “bức tranh vẽ” về doanh nghiệp, thay vì những thông tin thực sự quan trọng.

Mẫu bảng Gains trong BNI được các thành viên sử dụng để 1-2-1 với nhau
Mẫu bảng Gains trong BNI được các thành viên sử dụng để 1-2-1 với nhau

Chúng ta sử dụng bảng Gains để tìm hiểu về doanh nghiệp của nhau, nhưng khi 2 người ngồi với nhau chưa thực sự xây dựng được mối quan hệ tốt, chưa thực sự tin tưởng lẫn nhau, những câu trả lời sẽ hình thức, thậm chí là một bức tranh vẽ, chứ không phải thực tế về năng lực thật sự của doanh nghiệp.

Bảng GAINS là gì?

1/ G (Goal): là mục tiêu.Khi bạn ngồi với đối tác, đặc biệt là nam giới thì việc bắt đầu với mục tiêu luôn là một mối dẫn quan trọng. Đối với những doanh nhân thành công, họ luôn mong muốn nói về mục tiêu, tầm nhìn, định hướng cao xa. Bạn hãy hỏi về mục tiêu của họ, và để họ chia sẻ. Bạn sẽ hiểu rất nhiều về người bạn của mình, đặc biệt là những mục tiêu dài hạn, ngắn hạn trong cuộc đời, trong kinh doanh mà họ muốn đạt được. Khi bạn hiểu được mục tiêu cần đạt được của bạn mình, nếu bạn có khả năng giúp họ hoàn thành mục tiêu, theo bạn mối quan hệ giữa bạn và họ có tốt lên hay không? Nếu thường xuyên chúng ta giúp họ hoàn thành mục tiêu, ai sẽ là người họ nhớ đến nhất? Và liệu họ có muốn giúp ngược trở lại để bạn hoàn thành mục tiêu của mình?

Ví dụ: mục tiêu của họ là giảm 5kg mỡ thừa trong 3 tháng và thật tình cờ bạn lại biết được một người bạn đã từng hoàn thành chương trình detox 12 ngày và giảm được tận 7kg, rất an toàn và có lợi cho sức khỏe. Bạn thấy đấy, chúng ta hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn mình nếu biết mục tiêu của họ.

2/ A (Achievement) là thành tựu: Tại sao khi 1-2-1 với nhau bạn lại cần biết về thành tựu của bạn mình? Đặc biệt là nam giới, họ rất thích chia sẻ về những thành công, thành tựu mà họ đạt được. Khi còn bé, họ thích chia sẻ về thành tích học tập, khi đại học, họ thích chia sẻ có bao nhiêu bạn gái, khi là doanh nhân, họ thích chia sẻ thành tựu mà công ty đã đạt được, giải thưởng mà họ được trao,… Chúng ta phải biết về những thành tựu bạn mình đạt được để chính mình đủ tự tin hơn khi chia sẻ cơ hội, hợp tác kinh doanh.

Ví dụ: Nếu người bạn của mình đạt được giải thưởng Kiến trúc sư của năm khi vượt qua 3000 kiến trúc sư khác và đạt được giải thưởng danh giá của hội kiến trúc sư với công trình họ thiết kế, khi đó, bạn có đủ tự tin để giới thiệu người bạn của mình đến những người có nhu cầu cần thiết kế kiến trúc cho căn nhà của khách hàng hay không?

Bảng GAINS là gì?

3/ I (Interest) là sở thích: Sở thích là một khía cạnh tuyệt vời để bạn có thể tiếp cận với các doanh nhân nữ. Khác với nam giới, chị em phụ nữ sẽ thích xây dựng mối quan hệ trước, khi bắt đầu tin tưởng rồi mới làm ăn sau. Hay nói cách khác là Làm bạn trước, làm ăn sau. Để làm được bạn tốt, bạn phải hiểu sở thích của họ. Nếu chung sở thích, bạn có thể ngồi “chém gió” hàng giờ với nhau mà không chán. Khi đã bắt sóng sở thích thì mọi công việc khác chỉ là kết quả tất yếu mà thôi.

Ví dụ: Bà Hazel Walker (diễn giả, tác giả của cuốn sách Networking and Sex) chia sẻ câu chuyện về bảng GAINS của mình như sau. Khi Hazel đi đào tạo ở Đức, sau khóa học tất cả mọi người cực kỳ hào hứng và cảm ơn Hazel về những kiến thức mà bà chia sẻ. Họ quyết định tặng quà cho Hazel. Tuy nhiên, thay vì tặng những món đồ mà họ có (giống như Việt Nam mình hay tặng áo dài, nón lá,..) thì người Đức lại chọn cách khác. Vì họ biết Hazel cực thích xe tốc độ như Ferrari, nhưng để sở hữu hoặc tặng con xe này là không thể. Vì thế họ đã thuê nguyên 1 ngày để Hazel trải nghiệm tốc độ sau tay lái của 1 con Ferrari sành điệu, tốc độ và đầy quyến rũ. Bạn nghĩ Hazel sẽ cảm thấy tuyệt với đến thế nào khi nhận được món quà đúng sở thích (interest) của mình như món quà này?

4/ N (Network) là mạng lưới: yếu tố này cũng cực kỳ quan trọng. Nó giúp bạn hiểu hơn về mối quan hệ của người bạn mình. Từ đó có thể kết hợp và tạo ra nhiều nhiều hơn nữa những cơ hội kinh doanh dựa trên mạng lưới các mối quan hệ của người bạn.

Ví dụ:
Nếu người bạn của mình là thành viên của câu lạc bộ Những người đi xe Bỉm (BMW). Bạn có thấy cơ hội nào không cho những người bạn của mình? VD gara ô tô, kính cách nhiệt, phụ tùng, bảo hiểm, tennis, golf, … và rất nhiều những cơ hội có được từ đó.

5/ S (Skill) là kỹ năng: yếu tố cuối cùng của bảng GAINS những cũng không kém phần quan trọng.

Ví dụ:
nếu bạn biết được người bạn của mình ngoài công việc kinh doanh chính là chủ thương hiệu thời trang nam giới cao cấp, anh ấy còn có khả năng vẽ tranh cực đẹp, lột tả được cặn kẽ cái thần của người đối diện. Bạn sẽ thấy những kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều để có những món quà tặng độc đáo, hoặc kết nối với những người có cùng chung kỹ năng và sở thích.

Hãy áp dụng bảng GAINS một cách thông minh trong BNI để bạn có thể kết nối 1-2-1 thấu hiểu doanh nghiệp của nhau được với nhiều thành viên nhất.

Power Team – Xây dựng team có chung tập khách hàng

Power team là gì? Đó là Đội nhóm kinh doanh chủ chốt chung nhau 80% tập khách hàng và thường xuyên trạo cho nhau Cơ hội kinh doanh (referral). Một thành viên có power team nhận được 60-80% cơ hội kinh doanh từ các thành viên khác trong power team. Tất nhiên là đi kèm đó là doanh thu cũng chiếm tỉ trọng lớn.

Sơ đồ tổ chức Power Team trong BNI
Sơ đồ tổ chức Power Team trong BNI

Lợi ích của Power Team:

 • Power Team giúp các thành viên tạo động lực và phát triển chiến lược kinh doanh bằng cách sử dụng những nguồn lực và thông tin của những thành viên khác mà không phải lo về xung đột quyền lợi hay cạnh trạnh lẫn nhau, do có qui định độc quyền kinh doanh ngành hàng.
 • Chọn một nhóm thành viên hoạt động trong cùng 1 lĩnh vực, có ngành nghề liên quan sẽ cùng hợp lại thành 1 Power Team có cùng đối tượng khách hàng, ngồi lại với nhau, dành thời gian cho nhau để gia tăng mối quan hệ và sự tín nhiệm… Đây là cơ sở để mang lại lượng phiếu giới thiệu (Referral) đáng kể và lâu dài.
 • Khi họp Power Team, chúng ta xây dựng mối quan hệ với nhau trong khi vẫn tiếp tục bổ sung kiến thức ngành nghề cho nhau. Mỗi thành viên là 1 chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó. Bằng cách hiểu biết nhiều hơn cũng như biết thêm một số lĩnh vực khác, các thành viên học hỏi lẫn nhau nhiều hơn và tìm ra cách để hòa hợp với nhau. Các thành viên sẽ biết cách giới thiệu mối quan hệ kinh doanh cho nhau, và lắng nghe những dấu hiệu mua hàng.
 • Tại cuộc họp Power Team – nhóm trưởng sẽ điều phối cuộc họp theo quy trình; giúp duy trì sự hiện diện đầy đủ, mọi người cùng tham gia và nỗ lực mang lại giá trị cho nhóm. Thư ký sẽ ghi chú nội dung cuộc họp, các thảo luận giải pháp. Sẽ có hàng loạt các ý tưởng đáng để suy ngẫm và phát triển thêm sau này.
 • Mỗi cuộc họp Power Team nên có chủ đề cụ thể, được quyết định và thông báo trước khi họp để mọi người chuẩn bị, tìm hiểu và mang đến các thông tin cần thiết.
 • Mỗi Power Team giống như một ban quản trị, cùng sử dụng chất xám, nguồn lực và vốn quan hệ xã hội của nhau.

Ứng dụng học tập BNI University

Ứng dụng học tập BNI University
BNI University- giúp thành viên tham gia BNI học trực tuyến

Tải app BNI University:

BNI University giúp thành viên tham gia BNI học trực tuyến. Đây là một chương trình đào tạo trực tuyến hoàn toàn mới do BNI phát triển, ngay tại Việt Nam. Với BNI University, thành viên sẽ dễ dàng truy cập toàn bộ chương trình và nội dung đào tạo của BNI chỉ với một công cụ – giúp bạn học tập mọi lúc, mọi nơi. BNI University hướng đến mục tiêu trang bị cho Giám đốc hỗ trợ và toàn bộ các Thành viên những công cụ và nguồn tài nguyên cần thiết để đạt được thành công tối đa trong BNI, và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham gia các khóa đào tạo. Bạn sẽ có thể:

 • Truy cập chương trình đào tạo bất cứ khi nào bạn cần
 • Xem lại nội dung ngay trước khi cần sử dụng (dễ dàng xem lại bài Feature Presentation vào đêm trước ngày thuyết trìnhTận dụng những nội dung đào tạo tốt nhất từ các thành viên BNI trên khắp thế giới
 • Bổ sung các khóa đào tạo hiện có với các khóa đào tạo trực tuyến, giúp bạn cải thiện kỹ năng và có thêm nhiều lợi nhuận hơn từ hệ thống BNI

Ứng dụng BNI Conntect

Ứng dụng BNI Conntect giúp biết rõ thông tin các thành viên
Ứng dụng BNI Conntect giúp biết rõ thông tin các thành viên

Tải app BNI Connect:

BNI Connect Mobile được thiết kế để dùng nội bộ giữ các thành viên trong BNI với nhau. Thành viên sẽ truy cập vào BNI Connect® di động, từ điện thoại của mình, tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày, từ bất kỳ đâu. Kết quả là mỗi thành viên sẽ có thể trao nhiều cơ hội hơn cho các thành viên của mình, nhanh hơn và dễ dàng hơn. Hơn nữa, ngoài việc trao cơ hội thẳng từ điện thoại, các thành viên sẽ có thể ghi nhận lại “Lời cảm ơn giao dịch đã thành công”, mời khách tham dự họp chapter và ghi nhận lại biên bản One-to-Ones rất nhanh, chỉ cần chạm vào nút bấm.

Ứng dung được kết nối trực tiếp với BNI Connect, do vậy bất kỳ thông tin thành viên lưu giữ trên app sẽ được tự động phản ánh trực tuyến.

Xem thêm: Top 30+ việc làm thêm tại nhà kiếm “tiền triệu” mỗi tháng 2023

Một số hình ảnh hoạt động BNI

Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động của BNI, hãy cùng xem nhé.

Hình ảnh hoạt động BNI Việt Nam
Buổi họp Hello Chapter

Hình ảnh hoạt động BNI Việt Nam
Lễ gia nhập thành viên mới Hello Chapter

Hình ảnh hoạt động BNI Việt Nam
Buổi họp hàng tuần BNI
Hình ảnh hoạt động BNI Việt Nam

Hình ảnh hoạt động BNI Việt Nam
Hoạt động ngoại khóa BNI Việt Nam

Thành viên giới thiệu 30s về bản thân trong buổi họp hàng tuần của BNI
Thành viên giới thiệu 30s về bản thân trong buổi họp hàng tuần của BNI

Thông tin các Chapter BNI ở Việt Nam

Bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + F để tìm kiếm tỉnh thành của mình.

VÙNGCHAPTERGIÁM ĐỐCHOTLINEWEBSITE
Hà Nội 1BNI VISIONHoàng Đạo0912265766www.vision.bni.vn
Hà Nội 1BNI CAPITALNguyễn Thị Ngọc Lan0904147995www.capital.bni.vn
Hà Nội 1BNI VENUSBùi Cao Sơn092238811www.venus.bni.vn
Hà Nội 1BNI SAPAPhi Hồng Huy0972156789
Hà Nội 1BNI PIONEERBùi Tùng Lâm0904186969www.pioneer.bni.vn
Hà Nội 1BNI AMAZONNguyễn Mạnh Tùng0902021196
Hà Nội 1BNI APEXBùi Cao Sơn092238811www.apex.bni.vn
Hà Nội 2BNI CHAMPIONTrần Thành Trung0941143311
Hà Nội 2BNI HERITAGENguyễn Thị Thanh Hường0982170405www.heritage.bni.vn
Hà Nội 2BNI POWERĐinh Trọng Ninh0982164688 www.power.bni.vn
Hà Nội 2BNI JUPITERVũ Thị Kim Liên0983742998www.jupiter.bni.vn
Hà Nội 2BNI ABUNDANCETrần Thị Khanh091566889 www.abundance.bni.vn
Hà Nội 2BNI VICTORYKhuất Lê Hương0988399668 www.victory.bni.vn
Hà Nội 2BNI A1Trần Thành Trung0941143311
Hà Nội 2BNI EXCELLENCEĐào Thúy Hoàn 0915133486www.excellence.bni.vn
Hà Nội 2BNI ACTIONĐinh Trọng Ninh0982164688www.action.bni.vn
Hà Nội 2BNI INSPIREKhuất Lê Hương0988399668www.inspire.bni.vn
Hà Nội 2BNI AWESOMELê Phương Thảo+824 32115031www.awesome.bni.vn
Hà Nội 2BNI APOLLOBùi Tùng Lâm0904186969www.apollo.bni.vn
Hà Nội 2BNI AMAZINGNguyễn Tuấn Anh0906199688www.amazing.bni.vn
Hà Nội 2BNI LEGACYPhan Tuấn Hưng0983005819
Hà Nội 2BNI UNIQUEĐào Thúy Hoàn0915133486www.unique.bni.vn
Hà Nội 2BNI OCEANLê Phương Thảo0913231032www.ocean.bni.vn
Hà Nội 2BNI VALUESLê Thị Ánh Hồng0983761412www.values.bni.vn
Hà Nội 6BNI HESMANLê Văn Trường0903284568www.hesman.bni.vn
Hà Nội 6BNI SOLARLê Minh Tuấn0988067618www.solar.bni.vn
Hà Nội 6BNI AHALê Minh Tuấn0988067618www.aha.bni.vn
Hà Nội 6BNI FOCUSLê Minh Tuấn0988067618www.focus.bni.vn
Hà Nội 6BNI YESĐoàn Quang Thắng0912019698www.yes.bni.vn
Hà Nội 6BNI TRUE YOUPhạm Tiến Dũng0912636568www.trueyou.bni.vn
Hà Nội 6BNI HEROLê Văn Trường0903284568www.hero.bni.vn
Hà Nội 6BNI VIVANguyễn Văn Cường0988523102www.viva.bni.vn
Hà Nội 6BNI GIVERSĐỗ Xuân Hải 0983061177www.givers.bni.vn
Hà Nội 6BNI OKPhạm Tiến Dũng 0912636568 www.ok.bni.vn
Hà Nội 6BNI BAMBOO Đoàn Quang Thắng0912019698www.bamboo.bni.vn
Hà Nội 6BNI PROLê Minh Tuấn 0988067618www.pro.bni.vn
Hà Nội 6BNI HELLOPhạm Tiến Dũng 0912636568www.hello.bni.vn
Hà Nội 6BNI 5PCường Nguyễn0969392839 www.5p.bni.vn
Hà Nội 6BNI WARRIORPhạm Thành Long0913553222www.warrior.bni.vn
Hà Nội 6BNI THE WALLLê Văn Trường0903284568www.thewall.bni.vn
Hà Nội 6BNI GROWTHNguyễn Văn Cường0988523102www.growth.bni.vn
Hà Nội 6BNI FLIGHTTạ Quốc Tuấn0977036666www.flight.bni.vn
Hà Nội 6BNI DRAGONĐoàn Quang Thắng0912019698 www.dragon.bni.vn
Hà Nội 6BNI TRUST Đoàn Quang Thắng0912019698www.trust.bni.vn
Hà Nội 6BNI 5SCường Nguyễn0969392839www.5s.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI PLU$Nguyễn Trung Minh0948222788www.plu$.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI BIZ LINKNguyễn Tri Phương0888851188www.Bizlink.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI MEGASTARSNgô Nhựt Thăng0984114488www.megastars.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI OLYMPUSNguyễn Trung Minh0948222788www.olympus.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI STRONGNguyễn Tri Phương0888851188www.strong.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI WINNERSLê Thị Lương Yên0937369777www.winners.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI ROYALNguyễn Ngọc Hiếu0983078979www.royal.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI SUCCESSCông Huyền Tôn Nữ Quỳnh Trang0908349888www.success.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI JOYNguyễn Diên Hồng Ngọc0908788177www.joy.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI ALPHABIZNguyễn Thị Cẩm Lai0919131155www.AlphaBiz.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI GOLDEN STARLư Ngọc Quỳnh Phương 0908883808www.goldenstar.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI GLORYHoàng Duy Phương0977744499www.glory.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI WIN WINTrần Thị Thanh Mai0908102125www.winwin.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI CEOLê Hoàng Vĩnh Phúc0913917288 www.ceo.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI DYNAMICNguyễn Tiến Đức0918644277www.dynamic.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI MASTERDương Thành Việt Quang0913939583www.master.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI CONNECTDương Thành Việt Quang0913939583www.connect.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI ZENDương Thành Việt Quang0913939583www.zen.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI SAIGONCông Huyền Tôn Nữ Quỳnh Trang0908349888www.saigon.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI GALAXYHứa Quang Vinh0915183068www.galaxy.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI HAPPYLê Thị Lương Yên0937369777www.happy.bni.vn
Hồ Chí MinhBNI STARSCông Huyền Tôn Nữ Quỳnh Trang 0908349888www.stars.bni.vn
Hải DươngBNI HDNguyễn Hữu Lam0982033031www.hd.bni.vn
Hải DươngBNI HORIZONNguyễn Văn Huy0968226368www.horizon.bni.vn
Hải PhòngBNI MERCURYChung Thị Thúy Hà0984705899www.mercury.bni.vn
Hải PhòngBNI SPEEDHà Ngọc Hưng0986393223www.speed.bni.vn
Hải PhòngBNI TITANLê Cường Thịnh0902115815www.titan.bni.vn
Hải PhòngBNI LOTUSHà Ngọc Hưng0986393223www.lotus.bni.vn
Quảng NinhBNI SUNTrần Minh Đức0913262988www.sun.bni.vn
Quảng NinhBNI HA LONGHà Ngọc Hưng 0986393223www.halong.bni.vn
Quảng NinhBNI URANUSTrần Minh Đức0913262988
Bình DươngBNI BIDIVũ Văn Toàn0394143943www.bidi.bni.vn
Bình DươngBNI RIVERSTrương Nhật Hà0903731727
Đắk LắkBNI BAZANVũ Văn Toàn0973093336www.bazan.bni.vn
Đắk LắkBNI BANMEVũ Văn Toàn0394143943www.banme.bni.vn
Khánh HoàKhánh HoàNguyễn Hữu Duy0903235798www.union.bni.vn
Lâm ĐồngBNI HIGHLANDNguyễn Thị Thu Hiền0937780999www.highland.bni.vn
Cần ThơBNI TAYDOLê Trường Sơn0938463858
Cần ThơBNI TÂY ĐÔTrương Nhật Hà0903731727
Long AnBNI OMEGALê Trường Sơn0938463858
Hà TĩnhBNI SUNSHINEĐinh Văn Tạo0983592268www.sunshine.bni.vn
Nghệ AnBNI DRAGON TNTTrần Văn Minh0947606777
Nghệ AnBNI GOLDENPhan Văn Dũng0912188628 www.golden.bni.vn
Nghệ AnBNI EAGLESTrần Vĩnh Quý0938699899www.eagles.bni.vn
Nghệ AnBNI INNOĐinh Văn Thông0968328559www.inno.bni.vn
Thanh HoáBNI FREEDOM Lê Văn Hợi0913307063www.freedom.bni.vn
Thanh HoáBNI RUNNERSTrần Phi Điệp0948159357www.runners.bni.vn
Thanh HoáBNI MOUNTAINTrần Phi Điệp0948159357
Đà NẵngBNI CENTRALMai Văn Hùng0913638357www.central.bni.vn
Đà NẵngBNI APECPhạm Châu Loan0905181319www.apec.bni.vn
Đà NẵngBNI INFINITYMai Văn Hùng0913638357www.infinity.bni.vn
Đà NẵngBNI ELEGANCEwww.elegance.bni.vn0905693638 Trình Quốc Việt
BNI B0983350307Trần Nguyễn Vân Nhi
Vũng TàuBNI CAPSAINTJACQUEwww.capsaintjacque.bni.vn0989333301Nguyễn Văn Hòa
Bình ThuậnBNI SANDDUNEwww.sanddune.bni.vn0989333301Nguyễn Văn Hòa
Đồng NaiBNI ENERGY0906983868Trần Đình Trọng
Đồng NaiBNI WEALTHYwww.wealthy.bni.vn0906983868Trần Đình Trọng
Đồng NaiBNI DIAMOND0913613663Phạm Quốc Trung
Đồng NaiBNI EVEREST0916862138Trương Bá Mạnh Long
Hà Nội 6BNI HERCULESPhạm Thanh Tùng0904102888
Đinh Trung Thành

Đinh Trung Thành

Tôi là một blogger, tôi thích viết & chia sẻ. Blog này chuyên chia sẻ kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp, marketing…Hãy bình luận cảm nhận của bạn về bài viết phía bên dưới nhé. Thanks
Đăng ký
Thông báo về
guest

68 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Diệp Mai
Diệp Mai
3 năm trước

Ở Bình Dương có BNI không ạ ?!

Đinh Thị Uyển
Đinh Thị Uyển
3 năm trước

Tks so much!!!

Chính
Chính
3 năm trước

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn về bài viết rất tâm huyết về BNI. Nó đã cho mình nhiều hiểu biết về tổ chức này.
Cảm ơn bạn rất nhiều!

Last edited 3 năm trước by Chính
Đào Văn Toàn
Đào Văn Toàn
3 năm trước

Viết quá là hay luôn bạn ạ. Bạn học gì ra mà viết hay như thế bạn

Việt
Việt
3 năm trước

Cũng là một dạng đa cấp trá hình mà thôi

Nguyễn Long
Nguyễn Long
3 năm trước

Cám ơn bài blog của bạn đã chia sẻ rất chi tiết về BNI. Sau bài viết của bạn mình cũng đã đăng ký tham gia BNI ở Hạ Long. Cám ơn bạn, mong bạn sẽ tiếp tục chia sẻ nhiều kiến thức mới cho cộng đồng 🙂

Nguyễn Phương Linh
Nguyễn Phương Linh
3 năm trước

chào anh, khi tham gia với tư cách khách mời của một thành viên trong BNI, khách mời có phải thanh toán hay bỏ thêm chi phí gì không? mong nhận được câu trả lời của anh

Nguyễn Phương Linh
Nguyễn Phương Linh
3 năm trước
Trả lời  Đinh Trung Thành

cảm ơn anh nhé

Minh
Minh
3 năm trước

Sau khi đóng phí tham gia nhưng cảm thấy không phù hợp thì có được rút lại phí không? Thời gian cho phép rút lại phí tham gia là bao nhiêu vậy ạ?

Minh
Minh
3 năm trước

điều kiện tham gia BNI là gì vậy? Phí tham dự, phí thường niên ra sao?

Nguyễn Việt Anh
Nguyễn Việt Anh
4 năm trước

đầu tiên, em xin cảm ơn sự chia sẻ thật chi tiết của anh về BNI. Qua bài viết của anh, em đã phần nào hiểu về cách thức hoạt động và ý nghĩa tồn tại của BNI.
sau đây là câu hỏi của em:
1
– em còn trẻ tuổi, em sinh năm 1993 hiện nay cũng chỉ mới mở doanh nghiệp được khoảng 5 tháng. với tuổi đời còn rất trẻ cũng như thời gian thành lập công ty chưa được lâu như vậy, em có thể tham gia BNI được không?

2- như trong bài viết, anh có nói là mỗi chapter, các thành viên sẽ độc quyền về lĩnh vực kinh doanh. như vậy nếu mọi chapter đều có người kinh doanh trong lĩnh vực đó rồi thì làm cách nào để em có thể tham gia?

3- nếu được tham gia, member có bắt buộc hoặc giống như là phải có chỉ tiêu giới thiệu cơ hội kinh doanh cho đồng đội hay không?

đó là những thắc mắc của em. rất hy vọng được anh giải đáp.

xin cảm ơn anh đã giành thời gian đọc thư của em! chúc anh gặt hái nhiều thành công trong công việc và cuộc sống!

Chiến
Chiến
2 năm trước
Trả lời  Đinh Trung Thành

Tôi thấy tổ chức này “có nhiều” cá nhân dựa trên các quy định BNI để thực hiện những việc làm lưu manh (không có THẰNG NÀO cầm đầu nên có gặp chuyện gì không có đứa nào đứng ra giải quyết)

Lên đầu trang

THAM GIA NGAY Group: “CTV Bán Hàng Online” để có cơ hội: