Quán Pub Đà Nẵng đón gần 400 khách mỗi ngày nhờ chuyển đổi số

Blue-Q--chuyển-đổi-số

Trước sự tác động của Covid19, ngành F&B hay kinh doanh nhà hàng đã ảnh hưởng nghiêm trọng vì hành vi mua hàng và ăn uống của khách hàng thay đổi.

Cụ thể, xu hướng áp dụng mô hình O2O (Online-to-Offline) ngày càng tăng khi phần lớn người tiêu dùng có thói quen tìm hiểu thông tin sản phẩm trực tuyến trước khi ra cửa hàng mua sản phẩm đó hoặc đặt hàng Online. Điều này giúp họ thu thập thông tin chính xác hơn, tiết kiệm thời gian hơn và hạn chế tiếp xúc cộng đồng trong mùa dịch.

Hay tạo ra các trải nghiệm wow cho khách đến nhà hàng và có các giải pháp giữ chân khách hàng để khách quay lại nhà hàng lần 2, lần 3, lần N…

Xem thêm: Cách xác định chân dung khách hàng mục tiêu cho nhà hàng?

Blues Q Garden cũng là một nhà hàng ảnh hưởng bởi dịch Covid19 khá khó khăn trong việc tiếp cận với khách hàng cũ, tạo ra các trải nghiệm wow cho khách hàng.

Blues Q Garden - Chuyển đổi số cho nhà hàng
Blues Q Garden là một quán Pub, quán bia ngoài trời với thực đơn phong phú như:
  • 40 loại bia thủ công của người Việt.
  • Cocktail đặc trưng.
  • BBQ đồ nướng, hun khói.
  • Các món Á, Âu độc đáo như: beefsteak sốt rượu vang, ba rọi sốt giấm đen, cá hồng phi lê sốt cam, salad sò mía áp chảo, mực tắm dầu chiên giòn.

Bên cạnh đó cũng có những đêm nhạc được tổ chức vào thứ 7 hàng tuần. Vừa thường thức các món lai rai như mực rang muối, fish and chips và bia tươi vừa được nghe ca sĩ hát thì còn gì bằng…

Tuy nhiên Blues Q Garden chưa có giải pháp chăm sóc khách hàng cũng như đo lường để biết trong một ngày có bao nhiêu khách hàng mới, khách hàng cũ quay lại, phục vụ cho các chiến dịch marketing.

Sau khi mình và team Bot Bán Hàng tiếp nhận bài toán đã tư vấn giải pháp chuyển đổi số cho Blues Q Garden bằng một số công việc như sau:

  • Sử dụng Gamification để có thông tin khách hàng khi đến quán phục vụ cho các chiến dịch social marketing.
  • Sử dụng QR Code menu điện tử thay vì menu giấy, mỗi lần khách hàng quét menu là 1 lần tích điểm. Khi đủ số điểm khách hàng có thể quy đổi ra voucher, đồ uống miễn phí.. Khi quét QR Code dữ liệu khách hàng cũng đã trong hệ thống phục vụ các chiến dịch marketing.

Tổng kết giải pháp “chuyển đổi số” mà bên mình đã tư vấn cho Blues Q Garden:

Kết quả chuyển đổi số BlueQ Garden

  • Tự động thống kê khách hàng cũ và mới.
  • Chuyển đổi khách hàng từ Offline lên Online qua : Số điện thoại / Facebook / Zalo. (Hoặc tự động nhận dạng khách hàng ~20% với công nghệ “identity resolution”. Chỉ số này sẽ tăng dần trong thời gian tới.
  • Sau khi chuyển đổi lên Online và tự động đồng bộ tài khoản Social (Facebook / Zalo) của khách hàng. Từ đó, mỗi lần khách quay lại cửa hàng thì hệ thống TỰ ĐỘNG ghi nhận lịch sử quay lại của tài khoản Social mà không cần bất kỳ thao tác trigger nào cả. ….
  • Khi có dữ liệu tần suất quay lại của khách hàng TỰ ĐỘNG thì cửa hàng có thể quyết định chiến dịch marketing , tạo ra chương trình tri ân phù hợp và cá nhân hoá cho khách hàng dựa trên dữ liệu . Dưới đây là hình ảnh của 01 cửa hàng tại Đà Nẵng.

Một số chiến lược marketing cho nhà hàng bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết sau: Tổng hợp A-Z chiến lược marketing ngành F&B, Nhà Hàng đột phá.

Đinh Trung Thành

Đinh Trung Thành

Tôi là một blogger, tôi thích viết & chia sẻ. Blog này chuyên chia sẻ kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp, marketing…Hãy bình luận cảm nhận của bạn về bài viết phía bên dưới nhé. Thanks
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top