Tổng hợp 10 kho nhạc nền hay không bản quyền chèn video Youtube 2024

Kho nhạc nền hay không bản quyền youtube

Bạn đang tìm kiếm các kho nhạc nền hay, nhạc nền video không bản quyền, và hơn hết là nhạc nền hay để bạn chạy quảng cáo facebook? Tìm nhạc nền phù hợp với video đã khó, tìm nhạc nền video không vi phạm bản quyền còn khó hơn gấp ngàn lần. Có bao giờ bạn bị Youtube hoặc Facebook chặn tiếng của Video do vi phạm bản quyền âm nhạc không? Hoặc gặp phải những trường hợp tệ hơn như không được chạy quảng cáo facebook, bị xóa video chỉ vì nhạc nền video.

Nhạc nền là gì?

Nhạc nền là một loại nhạc thường dùng trong một số địa điểm khác nhau (khách sạn, cửa hàng, công ty, video game, v.v…) nhằm tăng bầu không khí sinh động cho những nơi này, nhạc nền thường có kết cấu âm nhạc khá đơn giản do nó không cần thu hút sự chú ý của người nghe.

Mặc dù cụm từ nhạc nền (background music) hay được gộp chung và nhầm lẫn với thể loại nhạc Muzak hay còn gọi là nhạc elevator vào cuối thế kỷ 20, vẫn có một vài giai đoạn phát triển của khái niệm âm nhạc này.

Trước tiên, muốn làm video tốt bạn cần phải đọc và hiểu kỹ về Giấy phép Creative Commons. Sau đó TrungThanh.Net sẽ mách bạn 5 kho nhạc nền video miễn phí không vi phạm bản quyền để bạn có thể có 1 video hoàn hảo, tránh những phiền phức cho fanpage Facebook hay kênh Youtube.

Nhạc nền không bản quyền là gì?

Nhạc nền không bản quyền là những bản nhạc được cấp giấy phép Creative Commons. Khi sử dụng các loại nhạc nền này trong việc sản xuất clip quảng cáo, không bị vi phạm bản quyền của những bản nhạc đã tuyên bố quyền sở hữu riêng.

Nhạc nền video không bản quyền là gì?

Hậu quả khi sử dụng nhạc nền vi phạm bản quyền:

 • Giấy phép Creative Commons là tên gọi chung của một số giấy phép bản quyền ra đời vào cuối năm 2002. Đỉnh cao nhất là đến sau 2012, khi vấn đề đạo nhạc và tranh chấp bản quyền gia tăng thì cũng là lúc các công ty công nghệ như Google và Facebook vào cuộc.
 • Một số người làm marketing online đã phải chịu hậu quả nghiêm trọng, đó là chịu những hình phạt đến từ google hoặc facebook vì sử dụng nhạc vi phạm bản quyền. Video của họ có thể bị tắt tiếng hoặc không được phép đăng tải, khiến chiến dịch quảng cáo bị ảnh hưởng.

Lợi ích khi sử dụng nhạc nền trong clip quảng cáo

Dưới đây là 3 lợi ích chính của việc sử dụng nhạc nền trong clip quảng cáo, marketing mà bạn nên biết.

Thu hút khách hàng

Từ xưa đến nay, âm nhạc luôn là thứ khiến con người bị thu hút nhiều nhất. So với việc sử dụng quảng cáo bằng lời nói thông thường, dễ gây nhàm chán cho người xem. Thì việc chèn thêm nhạc nền giúp kích thích tính tò mò, sự thu hút nơi người nghe. Từ đó dẫn đến quyết định của họ là có tiếp tục xem video của doanh nghiệp bạn nữa hay không.

Khi sử dụng nhạc nền trong clip quảng cáo sẽ giúp người xem clip lâu hơn
Khi sử dụng nhạc nền trong clip quảng cáo sẽ giúp người xem clip lâu hơn

Thể hiện tính chuyên nghiệp cao

Một video chuyên nghiệp được xét trên nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố về âm thanh luôn là tiêu chí quan trọng. Nó quyết định khá nhiều đến mức độ chuyên nghiệp của toàn bộ video.

Trên thực tế, đã có rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng thành công khi biết sử dụng nhạc nền hiệu quả. Điều này không chỉ thể hiện được tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp mà còn giúp khách hàng ấn tượng với thương hiệu, nét riêng biệt của doanh nghiệp bạn.

Khả năng truyền tải thông điệp hiệu quả

Tùy vào nội dung thông điệp mà doanh nghiệp bạn muốn truyền tải mà cách lựa chọn nhạc nền cho video cũng khác nhau. Thông thường, nhạc nền cần phù hợp với dịch vụ, sản phẩm mà bạn quảng cáo. Thông điệp cũng từ đó mà đi vào tâm trí người xem một cách dễ dàng, hiệu quả hơn.

Xem thêm: Phần mềm chỉnh sửa video đơn giản, chuyên nghiệp, miễn phí

Tổng hợp 10 Kho Nhạc Nền Video Hay Không bản quyền

Dưới đây là tổng hợp danh sách các địa chỉ website cung cấp nhạc nền video miễn phí và quan trọng hơn là không dính bản quyền để bạn có thể thoải mái sử dụng. Chúc các bạn tìm được bài nhạc nền ưng ý cho các sản phẩm video của mình.

Kho nhạc nền không bản quyền Youtube:

Youtube Audio Library là kho nhạc nền video miễn phí lớn nhất trong số các trang web nhạc không bản quyền youtube. Tại đây có cả triệu bản nhạc miễn phí với bộ lọc theo Thể loại, Tâm trạng, Nhạc cụ, Thời gian… để dễ dàng tìm kiếm cho người dùng

Link: Nhạc nền không bản quyền Youtube

 • Đăng nhập vào YouTube Studio.
 • Trên trình đơn bên trái, hãy chọn mục Thư viện âm thanh.

Kho nhạc nền không bản quyền Youtube

Kho nhạc nền video của Facebook:

Để chạy đua theo Youtube, Facebook cũng đã xây dựng kho nhạc nền video không bản quyền cho riêng mình. Facebook cũng có một kho hiệu ứng âm thanh giống Youtube để bạn chèn vào Video cho thêm phần sống động

Kho nhạc nền video của Facebook

Cộng đồng chia sẻ nhạc nền miễn phí Jamendo

Là 1 trong những kho nhạc video miễn phí được tạo ra đầu tiên, nhưng Jamendo lại được người dùng đánh giá là hơi khó sử dụng do giao diện khó tìm nhạc. Ngoài ra, trang web này còn có 1 nhược điểm là chỉ sử dụng ngôn ngữ tiếng Pháp, không tích hợp nhiều thứ tiếng hay sử dụng tiếng Anh. Kho nhạc của Jamendo cũng hơi kén người dùng bởi gu âm nhạc khá dị. Nếu đem lên bàn cân so sánh với nhạc nền video của Facebook và Youtube thì Jamendo vẫn còn thua xa.

Cộng đồng chia sẻ nhạc nền miễn phí Jamendo

Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao Bensound

Được đánh giá là khá dễ sử dụng, Bensound là 1 kho nhạc với nhiều bản nhạc miễn phí chất lượng cao. Về bộ lọc thì Bensound chỉ có lọc theo thể loại, không được đa dạng như Youtube và Facebook

Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao Bensound

Kho nhạc nền sôi động – EDM miễn phí NoCopyrightSounds

Là một kênh trên Youtube, nhưng No Copyright Sounds (nhạc NCS) lại nổi lên với phân khúc EDM riêng biệt. Nhưng đi kèm với đó là điều khoản sử dụng vô cùng phức tạp. Để sử dụng được nhạc nền video của kênh này, bạn phải ghi vào phần mô tả video “Music Provided by NoCopyrightSounds” kèm theo link nhạc mà bạn lấy.

Kho nhạc nền sôi động – EDM miễn phí NoCopyrightSounds

Điều này sẽ gây khó khăn trong việc chạy quảng cáo facebook và kiếm tiền từ Youtube. Nhưng NCS vẫn là một kho nhạc đỉnh cao dành cho các Youtuber vì nhạc của họ đạt chất lượng cao và cũng được mix một cách vô cùng tinh tế.

Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao Danosongs Royalty

Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao Danosongs Royalty

Tên của trang web nhạc miễn phí này chính là tên của Founder – nhà soạn nhạc Dan-O. Để có thể sử dụng nhạc tại đây, bạn phải để kèm link website hoặc đề cập đến tên của ông ấy trong phần mô tả video.

Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao Free Soundtrack Music

Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao Free Soundtrack Music

FreeSoundtrackMusic.com đáp ứng chính xác những bản nhạc không bản quyền để sử dụng cho các nội dung quảng cáo facebook, TVC và các video của YouTube. Nhưng hiện nay, trang web này đã bắt đầu thu phí với một số bản nhạc.

Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao ccMixtercc

Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao ccMixtercc

Mixter là một trang âm nhạc cộng đồng mà bạn có thể tìm hàng “tấn” thể loại nhạc có giấy phép của Creative Commons. Website cho phép lắng nghe nhạc, nghe thử nhạc mẫu, tạo các bản mashups và một vài chức năng khác nữa.

Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao Partners In Rhyme

Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao Partners In Rhyme

Partners In Rhyme có rất nhiều chức năng, từ các khâu tải nhạc free và hiệu ứng âm thanh. Một số loại nhạc miễn phí có bản quyền có thể thu phí, nhưng họ có rất nhiều sự lựa chọn của Free Music Loops để tải về.

Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao PacDV

PacDV cung cấp cho người dùng những bản nhạc miễn phí và hiệu ứng âm thanh.

Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao PacDV

Bạn có thể sử dụng nhạc nền videocủa họ để làm tất cả mọi thứ nếu dẫn link tới website PacDV hoặc nếu tên họ trong phần giới thiệu.

Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao Musopen

Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao Musopen

Tương tự như Public Domain 4U, Musopen là một website cung cấp nhạc nền bản quyền đã hết hạn. Trong phần giới thiệu, họ nói: “Chúng tôi cung cấp miễn phí các bản thu âm, sheet nhạc, và sách textbook cho cộng đồng, không có hạn chế về bản quyền”.

List nhạc làm nhạc nền video, nhạc nền sự kiện, nhạc dựng clip hay nhất phong cách sôi động

40 bài hát làm nhạc nền video, nhạc nền sự kiện, nhạc dựng clip hay nhất phong cách sôi động

 1. Sia – Move Your Body
 2. Galantis – Runaway (U & I)
 3. Lucas & Steve – Love On My Mind
 4. Alan Walker & Martin Garrix – Can’t Wait To See You Again ft. Sia
 5. Streex – Alive
 6. Tujamo – Drop That Low
 7. Avicii – The Nights
 8. Antoine Delvig & Walcus – Say What
 9. Sam Feldt & Deepend ft. Teemu – Runaways
 10. The Chainsmokers – All We Know ft. Phoebe Ryan
 11. Martin Garrix – Bouncybob (Feat. Justin Mylo & Mesto)
 12. Martin Garrix , Third Party – Lions In The Wild
 13. Devin Wild – Into The Night
 14. Justin Bieber – What Do You Mean
 15. Zedd – Spectrum
 16. Redfoo – New Thang
 17. Beautiful Now (ft. Jon Bellion) – Zedd
 18. Turn down for what
 19. Cash Cash – How To Love ft. Sofia Reyes
 20. Kap Slap ft. M. Bronx – Felt This Good
 21. Jim Yosef – Firefly
 22. Oceans – Cold Ain’t For Me
 23. Conrad Sewell – Remind Me (Steve James Remix)
 24. John Mayer – Free Fallin’ (Matoma & Nelsaan Tropical Mojito Remix)
 25. Martin Garrix, Matisse & Sadko – Together
 26. Julian Perretta-Miracle (Remix)
 27. All-I-Wanna-Do-Martin-Jensen
 28. Open-Your-Eyes-Sam-Feldt-Hook-N-Sling
 29. Jane-X-Lies-jane
 30. Real-Love-The-Chainsmokers-Remix-Clean-Bandit-Jess-Glynne
 31. Alan Walker – Alone (Restrung)
 32. Wait and see deep chills remix
 33. Ed Sheeran – Shape of You
 34. Mike Williams – Bambini
 35. Martin Garrix ft. Troye Sivan – There for you (Subsurface Remix)
 36. Hardwell feat. Jay Sean – Thinking About You (Hardwell & KAAZE Festival Mix)
 37. Dimitri Vegas, Martin Garrix, Like Mike – Tremor
 38. Hailee Steinfeld – Love Myself
 39. Avicii – Waiting For Love (Carnage & Headhunterz Remix)
 40. Martin Garrix feat. Usher – ‘Don’t Look Down’ (Towel Boy)

List bài hát theo chủ đề làm nhạc nền video, dựng clip Wedding – cưới hay nhất

Nhạc nền đám cưới hay nhất

 1. Beautiful Light Music – easy smooth inspirational – long playlist by relaxdaily: Ocean Breeze
 2. Background Music Instrumentals – relaxdaily – B-Sides N°1
 3. July – Somewhere
 4. Easy Summer Afternoon
 5. Instrumental Music for Inspirational & Wedding Videos – Royalty Free Background Music
 6. Inspirational, Promo Presentation Music (Royalty Free) – Music by Marcus
 7. I Believe In You
 8. Trust Your Heart
 9. [Pop Happy] Water Lily
 10. Good For You – THBD

Nhạc chủ đề Motivational

List bài hát chủ đề Motivational

 1. Uplifting Background Music by Alumo – Thinking Big
 2. Stars – Powerful Uplifting Pop Rock Instrumental
 3. Motivational and Inspiring Music Background For Success
 4. Powerful Inspirational Background Music for Presentation
 5. Mighty Rush 2 by Johannes Bornlöf – [Action Music]
 6. Cinematic and Inspiring Background Music For Film Trailers and Video Games
 7. Elysium 3 by Johannes Bornlöf – [Action Music]
 8. Army Of Angels 1 by Johannes Bornlöf
 9. Mighty Rush 2 by Johannes Bornlöf)

Nhạc nền cho video sự kiện, Team Building/After Movie

Nhạc nền cho video sự kiện, Team Building/After Movie

 1. Tobu – Life
 2. DEAF KEV – Invincible
 3. Laszlo – Fall To Light
 4. Tobu & Itro – Sunburst

Xem thêm: Tiktok Shop là gì? Hướng dẫn A-Z bán hàng trên Tiktok Shop

Nhạc nền theo phong cách Fun

Nhạc nền cho video sự kiện, Team Building/After Movie

 1. Fun Things To Do – Happy Upbeat Instrumental Background Music for Video
 2. YouTube Happy Music Pack – Upbeat Instrumental Background Music for Video
 3. Sweet Ukulele – Upbeat Background Music
 4. Fun Music For Videos | Happy Background Music | Ukulele Music
 5. Happy Ukulele Background Music – Happy Ukulele by Sweet Wave Audio
 6. You Make Me Smile – Happy Instrumental Background Music for Video
 7. Happy Background Music
 8. Best Instrumental Background Music For Videos | Happy, Epic, Cinematic & Corporate Background music

Hi vọng với những list nhạc mà trungthanh.net tổng hợp phía trên, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo những video thật ấn tượng và sôi động. Nếu có kênh nhạc nào thú vị, hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần comment các bạn nhé !

Đinh Trung Thành

Đinh Trung Thành

Tôi là một blogger, tôi thích viết & chia sẻ. Blog này chuyên chia sẻ kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp, marketing…Hãy bình luận cảm nhận của bạn về bài viết phía bên dưới nhé. Thanks
Đăng ký
Thông báo về
guest

7 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Minh
Minh
1 năm trước

Xin chào, cho mình hỏi dùng nhạc nền miễn phí của Facebook tạo clip rồi đăng lên Youtube có bị đánh bản quyền không bạn?

Lương Trí Kiên
Lương Trí Kiên
1 năm trước

Tôi muốn dùng nhạc phật giáo thì làm như thế nào ạ ?

Kha
Kha
1 năm trước

Xin cho hỏi muốn tải bài nhạc Việt như Hồn Quê do Hiền Thục hát mà không bị vi phạm bản quyền Youtube thì làm thế nào? Xin cảm ơn

Mrbesst
Mrbesst
2 năm trước

Like u

Scroll to Top