Cách gửi tin nhắn (inbox) hàng loạt trên Fanpage Facebook

nhan-tin-hang-loat-bia

Gửi tin nhắn hàng loạt (gửi tin nhắn spam) là một giải pháp mới nhất giúp bạn có thể gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng đã từng nhắn tin với Fanpage một cách nhanh chóng mà không sợ vi phạm các quy định của Facebook dẫn đến việc bị khóa Fanpage hoặc không gửi tin nhắn hàng loạt được nữa.

Ai đã và đang dùng chatbot hẳn không xa lạ gì với công cụ nhắn tin hàng loạt ( gửi broadcast) đình đám một thời đúng không, với cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage này các bạn có thể gửi thông tin quảng cáo đến cho rất nhiều khách hàng tiềm năng của mình với chi phí 0 đồng.

Tuy nhiên vào đầu tháng 4/2020, Facebook đã cập nhật một số quy định mới về việc gửi tin nhắn hàng loạt này (gửi broadcast) khiến cho việc sử dụng công cụ chatbot để Remarketing (tiếp thị lại) gặp không ít khó khăn và hàng loạt Fanpage lớn nhỏ còn bị khóa vì vi phạm chính sách của Facebook.

Trong bài này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách gửi tin nhắn hàng loạt an toàn với Fanpage tiết kiệm chi phí.

Tại sao cần gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage?

Có thể bạn đang ở một trong những trường hợp sau:

 • Các bạn tạo rất nhiều fanpage, có rất nhiều người dùng đã inbox trên fanpage này
 • Fanpage của bạn đã bị hạn chế quảng cáo bạn muốn nhắn tin hàng loạt đến khách để điều hướng sang fanpage mới hoặc bán hàng.
 • Bạn muốn gửi đến những người dùng trên fanpage thông tin: khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm mới…

Nếu bạn có quá nhiều khách hàng tương tác, inbox trên fanpage mà bạn dùng cách thủ công để nhắn tin cho từng khách thì điều này là không khả thì và tốn rất nhiều thời gian, vì vậy cần tool được tạo ra để giúp bạn làm điều này.

Gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage cũng có ưu điểm như sau:

 • Tiết kiệm chi phí: Bạn có thể gửi tin nhắn tiếp cận được tất cả khách hàng đã nhắn tin với Fanpage. Khi bạn gửi tin nhắn cho tệp khách hàng này tỷ lệ mua hàng cực cao, vì thế chi phí sẽ tiết kiệm so với việc tìm kiếm những khách hàng mới bằng việc chạy quảng cáo facebook ads.
 • Đối tượng đã từng có nhu cầu: Khách hàng đã có nhu cầu, quan tâm hoặc đã từng mua hàng thì mới nhắn tin cho bạn. Đây là những người rất mong chờ các chương trình khuyến mại, giảm giá từ bạn để ra quyết định mua sản phẩm.
 • Tỷ lệ chuyển đổi tốt: Đã quan tâm rồi thì họ sẽ ấp ủ mong muốn mua hàng. Có thể ban đầu họ chưa mua được, nhưng sau khi bạn remarketing kèm với những ưu đãi, mã giảm giá tuyệt vời thì họ sẽ dễ mua lắm đấy.

Quy định Facebook trong việc gửi tin nhắn hàng loạt (gửi Broadcast) bằng Chatbot

Trước tiên mình sẽ cập nhật cho bạn những quy định của Facebook với chatbot ảnh hưởng đến việc nhắn tin hàng loạt (gửi broadcast) có thể dẫn đến việc Facebook khóa Fanpage của bạn hoặc không cho bạn gửi tin nhắn đến khách hàng nữa.

Quy định Facebook trong việc gửi tin nhắn hàng loạt (gửi Broadcast) bằng Chatbot

Những quy định này ảnh hưởng đến việc bạn gửi tin nhắn cho 2 đối tượng khách hàng chính sau:

 • Khách hàng đã nhắn tin trong vòng 24h.
 • Khách hàng đã nhắn tin sau 24h.

Những nội dung nào bạn được gửi cho khách hàng vừa mới nhắn tin trong vòng 24h và những nội dung tin nhắn nào bạn được gửi cho những khách hàng nhắn tin sau 24h, mình sẽ nói rõ với các bạn ngay sau đây.

Gửi tin nhắn cho khách hàng đã nhắn tin với Fanpage trong 24h

Đối với những khách hàng đã nhắn tin với Fanpage của bạn trong vòng 24h thì bạn có thể gửi nhắn cho họ, nội dung được Facebook quy định cụ thể như sau:

Tin nhắn quảng cáo có thể chứa nội dung quảng cáo hoặc tiếp thị, nhưng chỉ có thể được gửi tới những khách hàng gửi tin nhắn đến trong vòng 24 giờ.

Gửi tin nhắn cho khách hàng đã nhắn tin với Fanpage sau 24h

Về cơ bản, quy định của Facebook không cho bạn gửi tin nhắn bán hàng cho những khách hàng đã nhắn tin với Fanpage sau 24h. Bạn có thể tham khải chính sách Facebook cho chatbot tại đây

Nếu bạn muốn gửi tin nhắn cho những khách hàng đã nhắn tin cho Fanpage sau 24h thì bạn chỉ có thể gửi được 3 nội dung sau:

THẺ TIN NHẮN MÔ TẢ VÍ DỤ
1. Gửi tin nhắn thông báo sự kiện Tin nhắn cập nhật cho khách hàng về sự kiện mà họ đã đăng ký, có thể được gửi tới khách hàng bất kỳ lúc nào.
 • Nhắc nhở về một sự kiện hoặc cuộc hẹn.
 • Xác nhận đặt phòng hoặc tham dự.
 • Cập nhật lịch trình di chuyển.
2. Gửi tin nhắn thông báo cập nhật thông tin đơn hàng Tin nhắn cập nhật cho khách hàng về giao dịch mua hàng gần đây, có thể được gửi tới khách hàng bất kỳ lúc nào trong ngày.
 • Hóa đơn hoặc biên lai.
 • Tình trạng đơn hàng, vận chuyển.
 • Thay đổi liên quan đến đơn hàng mà người dùng đã đặt.
3. Gửi tin nhắn cập nhật thông tin cá nhân của khách hàng Tin nhắn cập nhật cho khách hàng về thay đổi liên quan đến cá nhân khách hàng, có thể được gửi tới khách hàng bất kỳ lúc nào.
 • Thay đổi trạng thái công việc.
 • Thay đổi tài khoản thanh toán.
 • Cảnh báo gian lận.

Áp dụng quy định mới của Facebook trong việc gửi tin nhắn hàng loạt bằng chatbot?

Việc bạn chỉ gửi được tin nhắn hàng hàng cho khách hàng trong vòng 24h (tính từ lúc khách hàng tương tác nhắn tin với Fanpage của bạn) như mình đã nói bên trên là một khoản thời gian quá ngắn.

Còn với các tin nhắn thông báo sự kiện, thông báo thông tin đơn hàng hay thông tin của khách hàng thì không trực tiếp tạo ra đơn hàng. Có thể tóm lại là:

Các quy định trên ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng Chatbot để gửi tin nhắn hàng loạt đến toàn bộ khách hàng đã nhắn tin với Fanpage từ đấy ảnh hưởng đến việc tạo ra đơn hàng cho bạn. Buộc bạn phải sử dụng quảng cáo của Facebook nếu muốn tăng doanh thu bán hàng hoặc Remarketing (tiếp thị lại) cho khách hàng của bạn.

Vậy giải pháp nào tối ưu cho việc gửi tin nhắn bán hàng tới hàng ngàn khách hàng của các bạn ngay lập tức? Câu trả lời nằm ở giải pháp bên dưới đây.

Công cụ gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage

Công cụ này team mình xây dựng để hỗ trợ cho các khách hàng mà team đang chạy quảng cáo và sử dụng chatbot, giúp họ giảm chi phí remarketing. Nguyên lý là công cụ này dùng nick Biên tập viên để gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage một cách đều đặn, giả lập hành vi của một người dùng gửi các nội dung với thời gian khác nhau.

Thông tin công cụ gửi tin nhắn hàng loạt:

 • Chi phí: chi phí thấp, hoặc được TẶNG KÈM khi mua chatbot.
 • Hiệu quả tiếp cận: 100% khách hàng nhận được tin nhắn và thông báo.
 • Tốc độ gửi: từ 2 đến 3 giây / khách hàng.
 • Nội dung gửi: văn bản, hình ảnh, video.

Các công cụ “gửi tin nhắn hàng loạt” đang bán ở thị trường có giá từ 4-5 triệu/ năm. Tuy nhiên việc sử dụng công cụ “gửi tin nhắn hàng loạt” sao cho ra được đơn kết hợp với chatbot và Facebook Ads thì không phải đơn vị nào cũng có khả năng làm được.

Với kinh nghiệm mình đã tư vấn triển khai giải pháp chatbot cho khá nhiều doanh nghiệp lớn như: Smartmen, Aristino, Biluxury, Hiip,…mình hiểu công cụ “gửi tin nhắn hàng loạt” chỉ là một phần nhỏ trong chiến lược kinh doanh và mình muốn tặng MIỄN PHÍ cho các bạn trải nghiệm công cụ này.

Đăng ký ở Form bên dưới, bên mình sẽ chủ động liên lạc, tạo Group Zalo và tư vấn hỗ trợ bạn MIỄN PHÍ. Ưu tiên 200 bạn đăng ký sớm nhất.

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG MIỄN PHÍ

Dành cho 200 bạn đăng ký sớm nhất, đăng ký để được triển khai tư vấn miễn phí  X2 lợi nhuận

So sánh với quảng cáo tin nhắn remarketing của Facebook

Mình sẽ so sánh gửi tin nhắn hàng loạt với loại hình quảng cáo Tiếp thị lại trong tin nhắn của Facebook để bạn dễ hình dung hơn nhé:

SO SÁNH GỬI TIN NHẮN HÀNG LOẠT QUẢNG CÁO FACEBOOK
Chi phí Miễn phí, được tặng kèm khi mua chatbot Chi phí cao
Hiệu quả tiếp cận 100% khách hàng đã inbox Một phần ngẫu nhiên
Tốc độ Siêu nhanh, gửi liên tục 2-3 giây/ khách hàng Chậm
Thông báo tin nhắn Có thông báo Không có
An toàn Đảm bảo an toàn Đảm bảo an toàn

 

 

 

 

 

 


Các bước triển khai chiến dịch gửi tin nhắn hàng loạt

Quá trình cung cấp dịch vụ có 4 bước như sau:

 • Bước 1: Đăng ký thông tin của bạn vào form bên trên.
 • Bước 2: Xác định số lượng khách hàng có trên fanpage. Bạn sẽ thêm nick Facebook của bên mình vào fanpage với vai trò Biên tập viên. Vừa để giúp bạn quét số lượng khách hàng có trên trang, vừa là nick để chạy tool gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage cho bạn.
 • Bước 3: Bạn cung cấp nội dung tin nhắn và lịch chạy tool cho team. Nội dung có thể là văn bản kèm hình ảnh hoặc kèm video ngắn nhé. Sau đó team sẽ chốt với bạn lịch chạy.
 • Bước 4: Bạn đợi đến lịch chạy và xem kết quả trên hộp thư của fanpage.

Lời kết

Sau khi Facebook không cho chatbot quyền này các chatbot khác đều không dùng được tính năng này. Tuy nhiên remarketing đến với tất cả khách hàng cũ bằng phương pháp nhắn tin hàng loạt này vẫn là phương pháp cực kỳ hiệu quả với chi phí cực thấp.

Nếu bạn nào cần tư vấn thêm có thể nhắn tin cho mình qua Fanpage hoặc để lại bình luận dưới bài viết này mình sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn.

Đinh Trung Thành

Đinh Trung Thành

Tôi là một blogger, tôi thích viết & chia sẻ. Blog này chuyên chia sẻ kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp, marketing…Hãy bình luận cảm nhận của bạn về bài viết phía bên dưới nhé. Thanks
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top