Về Đinh Trung Thành

Về Đinh Trung Thành

Bạn là một nhà kinh doanh hay một doanh nghiệp và muốn ứng dụng các giải pháp marketing để gia tăng khách hàng cũng như gia tăng doanh số? Bạn đã đến đúng nơi. Trang web này là một tài nguyên do tôi, Đinh Trung Thành phát triển, để giúp bạn tìm hiểu các kiến thức & giải pháp marketing đã được kiểm chứng và cách ứng dụng nó trong thực tế.

Đinh Trung Thành là ai?

Tôi sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội, nổi tiếng với nhiều kiến trúc cổ trong 1 gia đình kinh doanh.

Giống như bao người bạn cùng trang lừa khác, khi ở độ tuổi đang còn học cấp 3 tôi khá thích chơi game. Sau một thời gian tôi cảm thấy không còn thích thú với game nữa, đó cũng chính là khoảng thời gian tôi đã biết khái niệm đến thế giới Marketing Online.

Cũng chính thời gian cấp 3 năm lớp 11 khi đang ngồi trên ghế nhà trường tôi đã thành lập forum cộng đồng dành cho giới trẻ khá có tiếng thời đó với lượng member lên tới hơn 20.0000 thành viên hoạt động sôi nổi chỉ trong 1 năm.

Cộng đồng Teenclick.net

Cũng chính từ việc đam mê công nghệ và làm forum thời đó tôi đã trang bị được khá nhiều kiến thức nền tảng:

  • Cách xây dựng cộng đồng bằng mã nguồn VBB (VvBulletin) và xây dựng Blog bằng WordPress.
  • Cách để thiết kế hình ảnh, video phục vụ Marketing cũng như giao diện cho forum.
  • Cách tổ chức các event, trò chơi, Marketing để khiến cho forum có nhiều member hoạt động hơn.
  • ……

Thời gian xây dựng forum cộng đồng cũng chính là thời gian tôi bắt đầu kinh doanh. Tôi cũng xin nhiều tài trợ từ các nhãn hàng để làm quà cho các chiến dịch event quảng bá forum của mình, bán banner quảng cáo trên forum của mình để lấy tiền duy trì forum và nhiệt hoạt động bên lề khác.

Thời gian làm forum là thời kỳ Yahoo đang thịnh hành, bạn nào 9x thời đầu như mình thì biết. Lúc đó chưa có Facebook như bây giờ nên các cộng đồng forum như là nơi để các bạn trẻ vào tâm sự, chém gió hằng ngày. Sau khi Facebook bắt đầu phát triển xu hướng thành viên vào forum tương tác ít hơn cũng chính là lúc tôi dừng phát triển forum.

Lúc đó tôi bắt đầu tìm tòi về cách kiếm tiền qua mạng (MMO), nhận thiết kế website dạo và cũng kiếm được các khoản tiền kha khá thời đó.

Giống như nhiều người khác, sau khi tốt nghiệp cấp 3 tôi theo học ngành quản trị mạng cao đẳng Bách Khoa và đi làm thực tập tại nhiều trung tâm máy tính lớn. Thời gian đó cũng chính là thời điểm tôi bước ra thế giới kinh doanh sản phẩm thật.

  • Mở một trung tâm máy tính với 2,3 nhân viên đi sửa chữa, lắp đặt cài win dạo.
  • Nhập hàng thời trang nữ bán trên các trang TMĐT thời đó như: Enbac, Rongbay, Muaban…..
  • Nhập các đồ theo trend: gậy tự sướng, loa nghe nhạc, máy nghe nhạc bán Online.
  • Bán Laptop, điện thoại, linh kiện máy tính trên Tinhte giờ là Nhật Tảo.

Cũng chính thời gian này tôi bắt đầu nghiên cứu và học hỏi nhiều hơn về kiến thức marketing cũng như ứng dụng các kiến thức này vào kinh doanh thực tế.

Tôi nhận thấy kiến thức Marketing chưa bao giờ là kết thúc và đây là vấn đề cốt lõi mà các công ty, doanh nghiệp ngoài kia rất cần. Và thế là một công ty Agency Marketing ra đời.

Với 15 thành viên, chúng tôi (Adema Communication) đã mang đến cho hàng nghìn doanh nghiệp các giải pháp như: Giải pháp Marketing Online, Thiết kế website, Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu….