Quy trình thi công mài nền bê tông chất lượng của công ty Trung Thành

  • Menu
Trang chủDịch vụdich-vu-mai-nen-be-tong-tang-cung › Quy trình mài nền bê tông

Quy trình mài nền bê tông

Quy trình thi công mài nền bê tông chất lượng của công ty Trung Thành được rất nhiều nhà thầu cũng như khách hàng ủng hộ và quan tâm vì lợi ích to lớn của nó đem lại

Mài nền bê tông là một bước quan trọng trong quá trình hoàn thiện sàn bê tông của nhà xưởng, khách sạn hoặc một số trung tâm thương mại.  Nó có rất nhiều tác dụng như trong thẩm mỹ,  phối màu bài trí đồ vặt và đặc biệt nhất là quá trình vệ sinh , dọn dẹp. Một sàn nhà sáng bóng vừa tạo cảm giác đẹp mắt cũng như công việc lau chùi đạt hiệu quả cao mà không mất quá nhiều thời gian.

Tuy nhiên kỹ thuật đánh bóng sàn bê tông chuẩn không phải là dễ, nó yêu cầu người công nhân phải có sự tỉ mỉ trong công việc cũng như kỹ năng nhìn và điều khiển máy mài bê tông được tốt. Sau đây Trung Thành sẽ hướng dẫn quý khách quy trình thi công mài sàn bê tông chất lượng cao.

 

Mài nền bê tông Hà Nội

Máy mài bê tông Trung Thành

 

 

Quy trình thi công mài sàn bê tông đạt tiêu chuẩn:

 

Bước 1: Khảo sát đánh giá sàn bê tông:

 

Công việc đầu tiên của bất kỳ một dự án nào đó là tiến hành khảo sát hiện trạng của công trình để có thể tìm được phương hướng giải quyết. Dưới đây là một số thông tin cần được tìm hiểu trước khi thi công mài nền bê tông:

  • - Tuổi đời của nền bê tông mà bạn muốn thi công.

  • - Độ dày sàn ban đầu và bạn muốn sau khi mài nền xong

  • - Mục đích sử dụng sàn bê tông mà khách hàng bạn mong muốn.

  • - Sau khi mài nền xong có muốn sơn sàn, đánh bóng hay đánh tăng cứng nền bê tông không?

Sau khi tìm hiểu được một số thông tin trên và thống nhất quy trình với chủ đầu tư, bộ phận kỹ thuật sẽ lên kế hoạch và bắt tay vào thi công. Giúp ích rất nhiều cho tiến độ hoàn thành và bàn giao lại công trình.

 

Bước 2: Thi công

 

Trong bước này đội ngũ nhân viên của Trung Thành sẽ sử dụng máy mài bê tông sử dụng các lưỡi mài bằng kim cương để đánh bóng giúp cho sàn bê tông của bạn trở lên láng mịn.

Nếu sàn của bạn đã được đưa vào sử dụng sẽ phải có công đoạn cạo rửa, đánh bay sơn hoặc vá lấp một số vết nứt trước khi mài nền và đánh bóng.

Có 2 phương pháp mài sàn bê tông được dùng phổ biến :

Mài sàn bê tông khô: 

Đây là phương pháp mài sàn sử dụng máy mài + máy hút bụi, trong trường hợp này sàn sẽ được mài dễ dàng và khách quan hơn. Tuy  nhiên nhược điểm sẽ gây ra rất nhiều bụi gây ô nhiễm và khó khăn trong quá trình làm việc.

Máy mài bê tông khô

Thi công mài sàn bê tông với máy mài không đủ chất lượng

 

Mài sàn bê tông ướt

Các máy mài được thiết kế thêm vào đó là một bộ phận dẫn nước giúp cho vụn bê tông trong quá trình mài nền bị hấp thụ bởi nước nhưng tốn thêm nhân công cho việc xử lý nước thải. Đặc biệt nếu chúng ta dùng phương pháp này thì đến quy trình hoàn thiện sẽ phải đợi cho mặt sàn khô đi mới có thế triển khai được tiếp. Vậy nên phương pháp mài nền bê tông khô được nhiều đơn vị và nhà thầu lựa chọn và thi công.

Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng biệt, dựa vào mục đích sử dụng mặt sàn mà chúng ta sẽ lựa chọn phương pháp mài sàn công nghiệp phù hợp nhất.

 

Bước 3 : Hoàn thiện công trình

 

Sau khi hoàn thành quy trình thi công mài sàn cần thông báo cho chủ đầu tư kiểm tra chất lượng của mặt sàn, độ dày cũng như độ bóng của công trình.

Tiếp theo công nhân sẽ phun hóa chất chuyên dụng cho sàn bê tông của bạn giúp kết cấu bê tông liên kết tốt hơn và đặc biệt chống thấm cho sàn.

Trên đây là quy trình thực hiện mài sàn bê tông của Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại & Phát triển Dịch vụ Trung Thành tiến hành cho các công trình mà công ty nhận và thi công. Nếu có điều gì cần tư vấn hoặc có nhu cầu về dịch vụ mài nền bê tông hãy liên hệ với Hotline : 0987.398.498 để được báo giá tốt nhất.

  >> Xem thêm các dịch vụ vệ sinh công nghiệp khác.

 


về chúng tôi
  • Top