Phương pháp đuổi muỗi đơn giản, hiệu quả

  • Menu
Trang chủDịch vụdich-vu-diet-con-trung-diet-muoi › Phương pháp đuổi muỗi đơn giản, hiệu quả

Phương pháp đuổi muỗi đơn giản, hiệu quả

Nến thơm là cách đơn giản và hiệu quả giúp đuổi muỗi nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Muỗi là tác nhân chính làm lây lan các dịch bệnh nguy hiểm hiện nay như sốt xuất huyết, sốt virus Zika, viêm não Nhật Bản … Xua đuổi, tiêu diệt muỗi là cách đơn giản nhất để phòng tránh các bệnh dịch nguy hiểm cho bạn và gia đình. Cùng chúng tôi tìm hiểu 1 vài phương thức đơn giản giúp xua đuổi muỗi hiệu quả:

 

Đuổi muỗi ở phòng khách

 

Phòng khách là nơi có diện tích khá lớn, đây cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động, có nhiều người qua lại. Vì thế việc đuổi muỗi phải diễn ra liên tục. Để xua đuổi muỗi ở đây, chúng ta có thể sử dụng sáp nến có mùi cam và đinh hương theo cách làm như sau:

- Nguyên liệu:

+ Sáp nến thừa

+ 1 cây nến

+ 1 hũ thủy tinh

+ Vỏ chanh bào nhỏ

+ Hoa đinh hương khô

 

Nến cam - đinh hương

Nến cam - đinh hương

 

- Cách làm: cho sáp nến vụn cùng vỏ chanh và hoa đinh hương khô vào hũ thủy tinh. Làm nóng hũ cho sáp nến chảy ra, đặt cây nến đã chuẩn bị vào giữa. Như vậy là ta đã có 1 hũ nến để đuổi muỗi trong phòng khách. Bạn chỉ việc thắp nến liên tục, mùi thơm của hoa đinh hương và vỏ chanh sẽ khiến muỗi không dám bay vào phòng khách nhà bạn mà hương thơm tỏa ra lại vô cùng dễ chịu, thoải mái.

 

Đuổi muỗi trong phòng tắm

 

Đặc trưng của nhà tắm là không gian khá ẩm ướt, nhiều hơi nước. Vì vậy việc đốt nến thơm như cách trên đây sẽ không còn phù hợp. Nhưng bù lại chúng ta có thể chế biến tinh dầu sả để xua đuổi muỗi rất hiệu quả.

 

Tinh dầu sả

Tinh dầu sả

 

- Nguyên liệu:

+ Khoảng 10 cây sả

+ 200 ml rượu

+ 200 ml nước lọc

+ 1 hũ thủy tinh nhỏ

- Cách làm: ngâm sả trong rượu 3 ngày. Tiếp đó lấy hỗn hợp ra, đem bỏ vào máy say sinh tố và say nhuyễn rồi lọc lấy nước. Cho tinh dầu sả vào 1 hũ nước, cắm 1 que tre vào để khuếch tán mùi hương.

 

Xua đuổi muỗi ở phòng ngủ

 

Các không gian phòng ngủ đều cần sự riêng tư và cảm giác thoải mái nhất. Vì phòng ngủ không có quá nhiều hơi nước, ẩm ướt như nhà tắm nên chúng ta có thể sử dụng nến thơm để đuổi muỗi. Bạn có thể sử dụng nến thơm như các phòng khách hoặc đơn giản hơn. Chúng ta có thể sử dụng nến thơm có mùi cam để đuổi muỗi. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt vỏ 1 nửa quả cam rồi cho nến vào giữa vỏ cam, có thể làm nóng nến để sáp nến trải đều khắp vỏ. Tốt nhất nên đốt nến trước khi ngủ từ 30 phút cho đến 1 tiếng để thấy được hiệu quả rõ rệt nhất. 

 

Nến cam

Nến cam

 

Xem thêm: dịch vụ diệt muỗi


về chúng tôi
  • Top